เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
ดูทั้งหมด

แนวโน้มราคาทองวันนี้ (28 เม.ย.) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion

28 เม.ย. 2566 | 11:33น.
ราคาทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 28 เมษายน 2566

คำแนะนำ

มีแรงซื้อเพิ่มขึ้นหลังจากราคาอ่อนตัวลงทดสอบกรอบแนวรับด่านล้างของทิศทาง Sideway ทั้งนี้ หากราคาทองคำสามารถยืนเหนือแนวรับที่ 1,975-1,969 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ อาจมีแรงซื้อทำกำไรระยะสั้นเข้ามาดันให้ราคาฟื้นตัวขึ้นอีกครั้ง แนะนำรอเปิดสถานะซื้อเพื่อทำกำไรระยะสั้นหากราคาอ่อนตัวลงไม่หลุดแนวรับดังกล่าว โดยสถานะซื้อ ตัดขาดทุนหากราคาหลุดแนวรับ 1,949 ดอลลาร์ต่อออนซ์ รอปิดสถานะซื้อทำกำไรหากการดีดตัวขึ้นไม่สามารถยืนเหนือโซนแนวต้าน 2,008-2,014 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ปัจจัยพื้นฐาน

เมื่อวานนี้ ราคาทองคำมีผันผวนสูง ทำระดับสูงสุดที่ 2,003.14 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และเหวี่ยงลงไปทำระดับต่ำสุดถึง 1,974.38 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ปิดตลาดแล้วกลับมาปิดลบเพียง 1.53 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยถึงแม้ว่า ดัชนี GDP ในไตรมมาส 1/2023 ของสหรัฐ จะออกมาเติบโตในระดับที่ต่ำลงมาอยู่ที่ 1.1% จากที่คาดการณ์ไว้ 2.0% เป็นปัจจัยหนุนทองทำ High ได้เพียงช่วงสั้น ๆ ก่อนโดนแรงขาย Sell on Fact จากที่ราคาปรับขึ้นมาแล้วพอสมควร

อีกทั้งตัวเลขเศรษฐกิจอื่น ๆ ไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะตัว GDP Price Index ที่วัดราคาสินค้าและบริการนั้น เพิ่มขึ้นมาถึง 4% สวนทางดัชนี GDP ซึ่งอาจสะท้อนถึงเงินเฟ้อที่สูงขึ้น อีกทั้งงบการเงินบริษัทใหญ่สหรัฐ ยังสะท้อนกำไรที่ยังแข็งแกร่งสวนทาง GDP ทั้งอเมริกัน แอร์ไลน์, คอมแคสต์, แคทเธอร์ พิลลาร์ รวมไปถึงเมตา ที่ประกาศมาก่อนหน้านี้ และ Jobless Claims สะท้อนคนว่างงานต่ำกว่าคาด มากดทองซ้ำ แต่ทองมีแรง Buy the Dip เริ่มฟื้นจาก Low 1,974.38 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หลัง Pending Home Sales กลับมาติดลบหนัก

ปัจจัยที่ต้องติดตาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทอง