เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ค่าเงินมีลางแตะ 31.20 บาทต่อดอลล์ หลังสหรัฐประกาศจ้างงานรายชม.ต่ำ

12 มี.ค. 2561 | 11:09น.

ค่าเงินวันนี้มีทิศทางแข็งค่าต่อ หลังดอลลาร์ไร้ปัจจัยบวกหนุน ประกาศค่าจ้างนอกภาคเกษตร ก.พ.พบค่าจ้างรายชั่วโมงต่ำ ทำตลาดคาดการณ์เงินเฟ้ออาจไม่เร่งขึ้นเร็วเหมือนคาด

ผู้สื่อข่าวรายงานค่าเงินบาท วันที่ 12 มี.ค. ค่าเงินเปิดตลาดที่ 31.32 บาทต่อดอลล์ ใกล้เคียงกับระดับปิดท้ายสัปดาห์ก่อนที่ 31.31 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ล่าสุดซื้อขายที่ระดับเปิดเช้านี้

โดยนักวิเคราะห์ค่าเงินบาท ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย กล่าวว่า ค่าเงินบาทวันนี้มีทิศทางแข็งค่าขึ้น และมีแนวโน้มหลุด 31.30 บาทต่อดอลล์ ไปแตะแนวรับที่ 31.20 บาทต่อดอลล์วันนี้ หลังการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐเดือน ก.พ. แม้จะออกมาดีเหมือนตลาดคาดการณ์ แต่ชั่วโมงการจ้างงานยังอยู่ระดับต่ำ นักลงทุนจึงคาดว่าเงินเฟ้ออาจไม่ขึ้นแรงเหมือนที่คาด ทำให้โอกาสที่ธนาคารกลางสหรัฐ หรือเฟด จะขึ้นดอกเบี้ยเร็วแรงนั้น อาจชะลอความเป็นไปได้ ดอลลาร์จึงขาดแรงหนุน ทำให้นักลงทุนโยกเงินกลับมาลงทุนในภูมิภาคเอเชีย หนุนให้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น