เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
EDTH ทรานส์ฟอร์ม ‘เครือสหพัฒน์’ สู่ยุคดิจิทัล-AI
Tech EDTH ทรานส์ฟอร์ม ‘เครือสหพัฒน์’ สู่ยุคดิจิทัล-AI
ดูทั้งหมด

รองโฆษกตร.เผย ปชช.ซ้อนแผนตลบหลังตร.เรียกสินบน ชี้ผบ.ตร.ย้ำยุคปฏิรูปตำรวจต้องไม่ทุจริต

13 มี.ค. 2561 | 12:30น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มีนาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี เจ้าพนักงานตำรวจ กก.1 บก.ปปป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดเเก้ว ผบ.หมู่ จร.งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต กก.2 บก.จร. ว่าได้รับรายงานจาก สน.สุทธิสาร ว่า นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมนายวาริศ รัตนวงศ์ ได้เข้าร้องเรียนต่อ สำนักงาน ป.ป.ท. ว่าเมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 เวลาประมาณ 14.00 น. นายเอ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเรียกตรวจค้น พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเงิน จำนวน 10,000 บาท เพื่อเเลกกับการไม่ดำเนินคดี โดยให้นายเอ นำเงินมาให้ภายหลัง ต่อมานายเอพร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ได้เข้าเเจ้งข้อเท็จจริงต่อ เจ้าพนักงานตำรวจ บก.ปปป. จึงได้วางแผนการจับกุม โดยให้นายเอนำเงินจำนวน 10,000 บาท ที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เเล้ว ไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตู้จราจร สน.วิภาวดี ใต้สะพานทางเเยกสุทธิสาร โดยมี ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดเเก้ว เป็นผู้มารับเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. จึงได้เเสดงตัวขอทำการตรวจค้น พบของกลางเงินธนบัตรที่ลงประจำวันไว้ จึงทำการจับกุมตัวพร้อมของกลาง โดยกล่าวหาว่า เป็นเจ้าพนักงาน เรียก รับ หรือจะยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการ หรือไม่กระทำการอย่างใดในตำเเหน่ง ไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ ส่ง พงส.สน.สุทธิสาร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า ท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำมาโดยตลอดว่าในยุคปฏิรูปตำรวจจะต้องไม่มีข้าราชการตำรวจนายใดประพฤติตนทุจริต ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผลประโยชน์ต่างๆ จะต้องปฏิบัติงานด้วยความสุจริตเป็นธรรมบริการประชาชนด้วยใจ โดยให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดทั้งในเวลาราชการและนอกราชการ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 หากพบตำรวจนายใดมีพฤติกรรม เรียกรับผลประโยชน์ ประพฤติมิชอบ ทุจริตคอรัปชั่น จะดำเนินการตามกฏหมาย และระเบียบอย่างเด็ดขาด ไม่มีละเว้น พร้อมทั้งขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา และให้ช่วยกันร้องเรียนหากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุจริต