เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ไทย-เดนมาร์คเปิดตัว “คิดดี” นมยูเอชทีเด็ก 2-8 ขวบ ตั้งเป้ายอดขายปีแรก 25 ล้านบาท

30 ก.ค. 2560 | 15:18น.

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม “ไทย – เดนมาร์ค” กล่าวว่า ภาพรวมตลาดนมยูเอชทีสำหรับเด็ก 4,631.64 ล้านบาท (ปี 2559) มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งปริมาณและมูลค่า ดังนั้น อ.ส.ค. จึงร่วมกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) พัฒนาผลิตภัณฑ์นมยูเอชที ตราไทย-เดนมาร์ค “คิดดี” (Kid-D) ขึ้น เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ปกครองวัย 26 – 35 ปีที่ต้องการผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กวัย 3 – 8 ปี ซึ่งมีจุดเด่นคือผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง ไม่มีน้ำมันพืชผสม รวมทั้งเติมสารอาหารที่จำเป็นต่อพัฒนาการ สอดคล้องกับแนวทางของ อ.ส.ค. ที่ต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มและความหลากหลายให้กับสินค้าไทย-เดนมาร์ค เพื่อขยายโอกาสทางการตลาดและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

เบื้องต้น มีกำลังการผลิตยูเอชที คิดดี ป้อนเข้าสู่ตลาดวันละ 20 ตัน หรือประมาณ 3,300 หีบ/วัน โดยมีช่องทางกระจายสินค้ากว่า 10 ช่องทาง เข้าถึงกลุ่มผู้ปกครองที่มีกำลังซื้อ ได้แก่ ห้างแม็คโคร, เดอะมอลล์ (โฮมเฟรชมาร์ท) ทุกสาขา, สยามพารากอน, ดิเอ็มโพเรียม, เทอมินอล21, ลาซาด้า, ร้านค้าของไทย-เดนมาร์ค ฯลฯ ซึ่งในช่วงปีแรก ตั้งเป้ายอดขายนมคิดดีไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทย-เดนมาร์ค