เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

ประธานส.ปอ.ท. แถลงจี้ ขรก.ขอนแก่น แจงเอกสารประชุม “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่”

18 มี.ค. 2561 | 10:29น.

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เปิดเผยว่า ได้ออกแถลงการณ์ในนามสหพันธ์ฯ เพื่อขอให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับข้อความ “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” ตามที่ปรากฏในเอกสารตามหนังสือราชการของจังหวัดขอนแก่น ภายหลังสังคมโซเซียลได้นำเสนอภาพสำเนาหนังสือเอกสารของจังหวัดขอนแก่นส่งถึง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด( อบจ. )ขอนแก่น ลงวันที่ 9 มีนาคม 2561 ขอเชิญประชุมเพื่อเตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี

โดยเนื้อหาได้มีการมอบหมายภารกิจให้หน่วยงานราชการต่างๆ ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัด ศึกษาธิการจังหวัด เขตพื้นที่การศึกษา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ร่วมกันดำเนินการในภารกิจ “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” ลงนามโดยนายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ปฎิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการขอนแก่นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนนายกัฐมนตรีเดินทางลงพื้นที่

“เนื่องจากข้อความที่นำเสนอว่า “ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่” ถือเป็นถ้อยคำที่แสดงถึง การดูถูกเหยียดหยาม ดูหมิ่นหรือหมิ่นประมาท ต่อประชาชน ส่งผลกระทบต่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของบุคคลอย่างรุนแรง รวมถึงอาจทำให้ถูกเกลียดชังได้ เพราะไม่ว่าบุคคลจะมีความแตกต่าง ย่อมมีสิทธิและเสรีภาพ เสมอกันในทางกฏหมาย และได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ 2560 และทุกฉบับที่เคยมีมา”นายบุญญฤทธิ์ กล่าว

ประธานสหพันธ์ กล่าวว่า เพื่อให้เป็นไปตามสิทธิแห่งรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 25 มาตรา 27 มาตรา 34 มาตรา 41 สหพันธ์ฯ ขอให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องได้แจ้งให้ประชาชนได้ทราบว่าข้อความตามเอกสาร ที่ระบุว่า ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่ ตามที่ได้มอบหมายภารกิจ เป็นของหน่วยงานราชการใด มีวัตถุประสงค์อย่างไร และหากเป็นเอกสารที่มีการแก้ไขข้อความหรือปลอมเอกสาร จังหวัดขอนแก่นมีการดำเนินการชี้แจงอย่างไรหรือไม่ ทั้งนี้หากเอกสารดังกล่าวเป็นการกระทำ ที่ทำให้ประชาชนเสียหายสมาพันธ์ฯจะได้ใช้สิทธิฟ้องร้องตามกฏหมายต่อไป

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่น