เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

กรมทางหลวง อัดงบฯ 977 ล้าน ขยายถนน 4 เลน สาย บ.วัด-ประทาย โคราช

13 มิ.ย. 2566 | 13:24น.
กรมทางหลวงขยาย 4 เลน แล้วเสร็จ ทล.207 สาย บ.วัด–อ.ประทาย จ.นครราชสีมา

กรมทางหลวงขยาย 4 เลน แล้วเสร็จ ทล.207 สาย บ.วัด-อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เพื่อให้ผู้ใช้ทางสัญจรสู่จังหวัดใกล้เคียงอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

วันที่ 13 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 2 ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 207 สาย บ.วัด-อ.ประทาย พื้นที่ อ.คง จ.นครราชสีมา จาก 2 ช่องจราจร ให้เป็น 4 ช่องจราจร แล้วเสร็จ ระยะทางยาว 27 กิโลเมตร ตามนโยบายกระทรวงคมนาคมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างมั่นคง

ทางหลวงหมายเลข 207 มีปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้นและหนาแน่นมาก ทำให้เกิดการจราจรติดขัด อีกทั้งสาย บ.วัด-อ.ประทาย เป็นตอนเดียวที่ยังเป็น 2 ช่องจราจร กรมทางหลวงจึงได้ก่อสร้างขยาย สาย บ.วัด-อ.ประทาย อยู่ในพื้นที่ อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา จาก 2 ช่องจราจรเป็นมาตรฐานทางชั้นพิเศษ 4 ช่องจราจร ระหว่าง กม.0+650-กม.8+000 และ กม.16+522-กม.36+172 ระยะทางยาวประมาณ 27 กิโลเมตร ผิวทางแอสฟัลต์คอนกรีต ผิวจราจรกว้างช่องจราจรละ 3.50 เมตร ไหล่ทางด้านนอกกว้าง 2.50 เมตร แบ่งทิศทางการจราจรด้วยเกาะกลางแบบกำแพงกั้น (Concrete Barrier Median) มีงานก่อสร้างสะพานข้ามคลอง รวมการติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างและอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย งบประมาณ 977 ล้านบาท

กรมทางหลวงขยาย 4 เลน แล้วเสร็จ ทล.207 สาย บ.วัด–อ.ประทาย จ.นครราชสีมา

โครงการดังกล่าวทำให้ทางหลวงหมายเลข 207 มี 4 ช่องจราจร ตลอดทั้งสาย ก่อให้เกิดระบบทางหลวงที่ทันสมัย สะดวก และปลอดภัย มีประสิทธิภาพกระจายความเจริญและการพัฒนาสู่ภูมิภาคได้ อีกทั้งจะทำให้ระบบคมนาคมขนส่งทางถนนมีความสามารถรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจในอนาคต ส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว รวมถึงเกิดประโยชน์แก่ผู้สัญจรในเส้นทาง ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการคมนาคมขนส่ง ทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ใช้ทางปฏิบัติตาม “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทาง ประชาชนสามารถสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง โทร. 1586 (โทร.ฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)