เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตวางกติกาสงกรานต์ 61 ชวนแต่งไทย งดเมา-น้ำแข็ง-แป้ง-โฟม-บุหรี่

05 เม.ย. 2561 | 15:12น.

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานสงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2561 จัดเป็นปีที่ 6 ในวันที่ 13 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00น. ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต ขยายพื้นที่จัดงานที่ถนนดีบุก และบางส่วนของสวนเฉลิมพระเกียรติ72พรรษามหาราชินี

“การจัดสงกรานต์โนแอลภูเก็ต 2561 เพื่อสืบสานประเพณีไทยสนุกสนานโดยปลอดแอลกอฮอล์กับคอนเสิร์ต “สงกรานต์ รังสรรค์”แบบเต็มวงร่วมด้วยดีเจชั้นนำจากกรุงเทพฯมีของรางวัลมากมาย เข้าชมฟรีภายในงานมีซุ้มสรงน้ำพระ ซุ้มถ่ายรูปสงกรานต์วิถีไทย เชิญชวนแต่งกายผ้าไทยร่วมงาน โดย 100 คนแรกที่ลงทะเบียนแต่งกายผ้าไทยจะได้รับของที่ระลึกจาก ททท.สำนักงานภูเก็ตเพื่อสืบสานความเป็นไทยใส่ใจในเอกลักษณ์ไทย และมีบูทกิจกรรมของหลายหน่วยงานที่เข้าร่วมในครั้งนี้

มีกติกาการร่วมงานสงกรานต์โนแอล2561 คือ ห้ามแอลกอฮอล์ห้ามแป้ง ห้ามน้ำ แข็งห้ามโฟม ห้ามใช้สี ห้ามบุหรี่ ห้ามถอดเสื้อ ห้ามคนเมา ห้ามใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ห้ามทะเลาะวิวาท ห้ามพกพาอาวุธ โดย รณรงค์ใช้ขันน้ำ ตามประเพณีดั้งเดิมเพื่อความสุภาพเป็นระเยียบเรียบร้อย ในการเล่นน้ำสงดรานต์

ที่สำคัญการรณรงค์งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วงสงกรานต์ เพือลดสถิติการบาดเจ็บการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากเมาแล้วขับ ในช่วงสงกรานต์ ด้านการรักษาความปลอดภัย ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตบูรณาการทุกภาคส่วน ที่เกี่ยวข้องตรวจดูแลโดยรอบบริเวณงานเพื่อให้ไม่เกิดอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับไม่เกิดการสูญเสีย ต่อชีวิตอละทรัพย์สิน” นายนรภัทรกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ต สงกรานต์