เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พาณิชย์เคลียร์กุ้งตกค้างหมด ดึงดีมานด์ 2,900 ตัน จี้สินค้าลดราคาตามต้นทุนพลังงาน
Economic พาณิชย์เคลียร์กุ้งตกค้างหมด ดึงดีมานด์ 2,900 ตัน จี้สินค้าลดราคาตามต้นทุนพลังงาน
หุ้นแบงก์เขียวสดใส-บวกยกแผง อานิสงส์เงินหมุนออกจากหุ้นพลังงาน-หุ้นชิ้นส่วนฯ
Finance หุ้นแบงก์เขียวสดใส-บวกยกแผง อานิสงส์เงินหมุนออกจากหุ้นพลังงาน-หุ้นชิ้นส่วนฯ
กว่า 1.3 ล้านเคส ความไว้วางใจจากชาวกรุง กทม.คว้ารางวัลใหญ่ Traffy Fondue
Biz Movement กว่า 1.3 ล้านเคส ความไว้วางใจจากชาวกรุง กทม.คว้ารางวัลใหญ่ Traffy Fondue
นายกฯ เยือนมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงแก้ปัญหาแบน ‘กุ้งไทย’
Politics นายกฯ เยือนมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงแก้ปัญหาแบน ‘กุ้งไทย’
ความทรงจำอาจเลือนราง แต่ความรักไม่เคยจาง
World ความทรงจำอาจเลือนราง แต่ความรักไม่เคยจาง
ดอกเบี้ยทบต้น : พลังที่ทำให้ทั้งรวยและจน
Finance ดอกเบี้ยทบต้น : พลังที่ทำให้ทั้งรวยและจน
‘เอกนิติ’ นั่งประธาน กมธ.งบฯ 70 เบื้องต้นถ่ายทอดสดได้
Politics ‘เอกนิติ’ นั่งประธาน กมธ.งบฯ 70 เบื้องต้นถ่ายทอดสดได้
โฆษกคลังเผยประชุมบอร์ดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) เน้นดึงคนเดือดร้อนจริงเข้าระบบ
Finance โฆษกคลังเผยประชุมบอร์ดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) เน้นดึงคนเดือดร้อนจริงเข้าระบบ
อนุทิน ชี้เรื่องดี ‘วีระ’ นั่ง กมธ.งบ 70 กล้าวิจารณ์ ช่วยรักษาประโยชน์ประเทศ
Politics อนุทิน ชี้เรื่องดี ‘วีระ’ นั่ง กมธ.งบ 70 กล้าวิจารณ์ ช่วยรักษาประโยชน์ประเทศ
อนุทิน ลั่นพ่อไม่เคยมีปัญหาปมสอบนายอำเภอ ชี้เป็นขบวนการใหญ่จ่อสังคายนา
Politics อนุทิน ลั่นพ่อไม่เคยมีปัญหาปมสอบนายอำเภอ ชี้เป็นขบวนการใหญ่จ่อสังคายนา
ดูทั้งหมด

กสิกรไทยชี้แจงกรณีต้องกด “ยอมรับ” เงื่อนไขก่อนใช้งาน K PLUS

21 ธ.ค. 2566 | 15:41น.
K PLUS

K PLUS

ธนาคารกสิกรไทยชี้แจงลูกค้ากรณีต้องกด “ยอมรับ” เงื่อนไขบนแอปพลิเคชั่น “K PLUS” ระบุเป็นข้อกำหนดที่ทุกธนาคารต้องเน้นย้ำลูกค้า เพื่อเพิ่มความระวังการใช้โมบายแบงกิ้ง พร้อมรับคำติชมไปปรับปรุงให้ลูกค้าเข้าใจได้ง่าย

วันที่ 21 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น “K PLUS” รายหนึ่งมีการโพสต์ตั้งคำถามในโซเชียลมีเดียถึงกรณีที่ธนาคารดังกล่าวได้ตั้งเงื่อนไขบังคับให้ผู้ใช้งานต้อง “กดยอมรับ” ในเงื่อนไขบนแอปพลิเคชั่น ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถทำธุรกรรมการเงินได้นั้น

จากกรณีดังกล่าว นายสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวเป็นการแจ้งข้อกำหนดและเงื่อนไขของการใช้บริการที่ธนาคารต่าง ๆ มีเจตนารมณ์ในการสร้างความตระหนัก และเน้นย้ำลูกค้าเพื่อเพิ่มความระมัดระวังการใช้บริการ Mobile Banking ยิ่งขึ้น ในสถานการณ์ทางสังคมที่แวดล้อมไปด้วยภัยต่าง ๆ ทั้งนี้ ธนาคารขอน้อมรับความคิดเห็นไปปรับปรุงภาษาที่ใช้ให้สามารถเข้าใจได้ง่าย และสะท้อนเจตนารมณ์ได้อย่างชัดเจนขึ้น

ด้วยข้อความดังกล่าวเป็นข้อกำหนด และเงื่อนไขของการใช้บริการ Mobile Banking ลูกค้าจำเป็นต้องยอมรับเงื่อนไขก่อนเข้าใช้บริการ Mobile Banking แต่หากลูกค้าไม่ต้องการยอมรับเงื่อนไขดังกล่าว สามารถเลือกใช้ช่องทางอื่น ๆ ของธนาคารได้ตามปกติ

สำหรับกรณีลูกค้าถูกมิจฉาชีพหลอก ธนาคารได้จัดตั้งศูนย์รับแจ้งเหตุและให้ข้อมูลภัยทางการเงินจากมิจฉาชีพ 0-2888-8888 กด 001 เพื่อประสานงานต่างธนาคารในการไล่เส้นทางเงิน และดูแลลูกค้าที่ประสบเหตุอย่างต่อเนื่องเสมอมา