เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

เศรษฐา ขอพรให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง ประชาชนมีชีวิตดีขึ้น

02 ม.ค. 2567 | 10:30น.
เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐานำ ครม.ทำบุญปีใหม่ 2567 ก่อนประชุมนัดแรกของปี ขอพรให้ประเทศชาติรุ่งเรือง ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น

วันที่ 2 มกราคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกของปี 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง พร้อมด้วย พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน ภริยานำ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ทำบุญประกอบพิธีสงฆ์เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2567

โดยมี สมเด็จพระราชาคณะ พระราชาคณะ จำนวน 10 รูป ประกอบด้วย สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดไตรมิตรวิทยาราม, สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม, สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม, สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี วัดไตรมิตรวิทยาราม, พระพรหมกวี วัดกัลยาณมิตร, พระพรหมวชิรมุนี วัดสุทัศนเทพวราราม, พระธรรมโพธิมงคล วัดสระเกศ, พระธรรมราชานุวัตร วัดโมโลกยาราม, พระธรรมวชิรญาณ วัดบวรนิเวศวิหาร และพระธรรมวชิรมุนี วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์

ต่อมาภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐาให้สัมภาษณ์ว่า ขอดูตารางก่อนว่าจะไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านพิษณุโลกด้วยหรือไม่ แต่คงต้องมี เป็นธรรมเนียมไทยที่ต้องไหว้ในช่วงปีใหม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ทำบุญทำเนียบ สักการะพระพรหม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลได้ขอพรอะไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ได้ขอพรให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรือง และชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น ขอให้มีแรงบันดาลใจเยอะ ๆ ในการทำงาน และยังได้ขอพรให้กับคณะรัฐมนตรีทั้งคณะด้วย ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ

เมื่อกี้ทำบุญ สมเด็จพระพุฒาจารย์ได้ถามว่าเหนื่อยไหม ซึ่งตนก็ได้หัวเราะไป เมื่อถามว่าช่วงใส่บาตรได้มีการสนทนาธรรมกับพระมหาธีราจารย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะอยู่นาน พอดีท่านรู้จักกับคุณหมอ (พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน) และคุณแม่ของคุณหมอ

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่บอกว่าได้ฤกษ์นอนทำเนียบวันที่ 7 มกราคมเป็นฤกษ์อย่างไร นายกฯกล่าวว่า ไม่ทราบว่า ทำไมต้องเป็นวันที่ 7 มกราคม แต่ฤกษ์มาอย่างนั้น คุณจะถามหรือว่าฤกษ์ทำไมมาอย่างนั้น เมื่อถามว่าแสดงว่าเป็นวันที่ดีใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ก็หวังว่าเป็นอย่างนั้น และวันที่ 7 มกราคมถือเป็นวันแรกที่สามารถเข้านอนได้ แต่อาจเป็นวันที่ 9 มกราคม-12 มกราคม หรือ 14 มกราคม ตนไม่แน่ใจ จำไม่ได้ ต้องไปดูอีกที แต่จะนอนก่อนวันที่ 7 มกราคมไม่ได้ เพราะเป็นฤกษ์

จากนั้นนายกฯเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เป็นประธานการประชุม ครม.