เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

กลิ่น’ทุเรียน’เป็นเหตุ! สถาบันดังในออสเตรเลีย สั่งอพยพ นศ.-จนท.หลังเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกลิ่นแก๊สรั่ว

30 เม.ย. 2561 | 12:04น.

เพราะกลิ่น”ทุเรียน”เป็นเหตุ! สั่งอพยพนักศึกษา-เจ้าหน้าที่ในวิทยาลัยดังมากกว่า 500 คน หลังคิดว่าเป็นกลิ่นแก๊สเน่าโฉยทั่วห้องสมุด

บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรวจในท้องที่ สั่งให้นักศึกษา อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ใน Royal Melbourne Institute of Technology หรือ RMIT สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย มากกว่า 500 คน อพยพออกจากพื้นที่หลังได้รับแจ้งเหตุมีกลิ่นอย่างรุนแรงที่คิดว่าเป็นแก๊สรั่วภายในห้องสมุด

โดยเจ้าหน้าที่นักดับเพลิงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุหากลิ่นดังกล่าว ผลปรากฏว่าไม่ใช่กลิ่นแก๊สรั่วแต่อย่างใด แต่เป็นกลิ่นของ”ทุเรียน”ที่เน่าเสียถูกทิ้งไว้อยู่ในตู้ ซึ่งส่งกลิ่นผ่านระบบปรับอากาศนั่นเอง

สำหรับทุเรียนนั้น เป็ผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีกลิ่นค่อนข้างรุนแรง โดยมีเนื้อที่สุกเป็นสีเหลือง รสชาติหวานมัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออสเตรเลีย