เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คุรุจิต เสนอรัฐปลดล็อกสัมปทานปิโตรเลียม ย้ำบทเรียน “เอราวัณ” ทำค่าไฟแพง
Economic คุรุจิต เสนอรัฐปลดล็อกสัมปทานปิโตรเลียม ย้ำบทเรียน “เอราวัณ” ทำค่าไฟแพง
เอกนิติ เผยเจรจา 4 บริษัทใหญ่จีน ดึงลงทุนกว่า 7 หมื่นล้าน เล็งไทยเป้าหลักตั้งฐานการผลิต
Economic เอกนิติ เผยเจรจา 4 บริษัทใหญ่จีน ดึงลงทุนกว่า 7 หมื่นล้าน เล็งไทยเป้าหลักตั้งฐานการผลิต
‘ทุจริต’ ต้องไม่ใช่เรื่องปกติ
Columns ‘ทุจริต’ ต้องไม่ใช่เรื่องปกติ
‘ข่าวดี’ ของใคร ?
Columns ‘ข่าวดี’ ของใคร ?
บลูมเบิร์ก เผย ไทยเบฟ เล็งขายสิทธิ์แฟรนไชส์ KFC ในไทย
Business บลูมเบิร์ก เผย ไทยเบฟ เล็งขายสิทธิ์แฟรนไชส์ KFC ในไทย
“นักโทษล้นคุก-ทำผิดซ้ำ” ทำไทยเสียโอกาสเศรษฐกิจ กว่า 3 แสนล้าน ชงรัฐยกเครื่องเรือนจำ
Economic “นักโทษล้นคุก-ทำผิดซ้ำ” ทำไทยเสียโอกาสเศรษฐกิจ กว่า 3 แสนล้าน ชงรัฐยกเครื่องเรือนจำ
พนักงานเบิร์นเอาต์-หมดใจ เพราะองค์กร ‘บีบคั้น’ ใช้ AI ทำงาน
Tech พนักงานเบิร์นเอาต์-หมดใจ เพราะองค์กร ‘บีบคั้น’ ใช้ AI ทำงาน
เปิดนิทรรศการ ‘ชุดไทยพระราชนิยม’ เอกลักษณ์-ภูมิปัญญางานพัสตรศิลป์ไทย
SD เปิดนิทรรศการ ‘ชุดไทยพระราชนิยม’ เอกลักษณ์-ภูมิปัญญางานพัสตรศิลป์ไทย
ชีพจร ‘ธุรกิจคอนเสิร์ต’ ครึ่งหลังปี’69 ต้นทุนโปรดักชันเดือด CI ShowBiz ชี้ตลาดเมืองไทยระดับหมื่นล้าน
Business ชีพจร ‘ธุรกิจคอนเสิร์ต’ ครึ่งหลังปี’69 ต้นทุนโปรดักชันเดือด CI ShowBiz ชี้ตลาดเมืองไทยระดับหมื่นล้าน
รัฐบาล ชวน ปชช.แสดงความเห็น “ร่างกฎหมายอุ้มบุญ” ฉบับใหม่ ถึง 31 ก.ค. 
Politics รัฐบาล ชวน ปชช.แสดงความเห็น “ร่างกฎหมายอุ้มบุญ” ฉบับใหม่ ถึง 31 ก.ค. 
ดูทั้งหมด

เศรษฐา เปลี่ยนรูป-ลบสถานะนายกฯ จากโซเชียลมีเดีย

15 ส.ค. 2567 | 10:35น.
เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ ลบสถานะนายกฯ จากโซเชียลมีเดีย-ด้าน 4 อดีตทีมโฆษกฯ แจ้งอำลาสื่อ

วันที่ 15 สิงหาคม 2567 ความเคลื่อนไหวของนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

เมื่อเวลา 08.10 น. นายเศรษฐาได้เปลี่ยนในโซเชียลมีเดียทั้ง Facebook และ X เป็นภาพสวมชุดสูท ถุงเท้าแดง นั่งคู่กับสุนัข พร้อมการแก้ไขคำบรรยายสถานะ โดยลบคำว่านายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ออกแล้ว

ขณะที่บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล พบว่าในเวลา 08.15 น. มีเจ้าหน้าที่เข้ามานำรถอัลพาร์ดสีดำ ทะเบียน 8 กผ 1127 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัวของนายเศรษฐาที่เคยนำมาใช้ระหว่างการลงพื้นที่หาเสียงและปฏิบัติราชการระหว่างดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีออกจากทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.42 น. รถยนต์ส่วนตัวของนายเศรษฐา ที่ใช้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล วานนี้ ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินให้พ้นจากตำแหน่งได้เดินทางกลับเข้ามาทำเนียบอีกครั้ง เพื่อส่งทีมการ์ดอดีตนายกฯ ก่อนขับออกไปจากทำเนียบทันที

ส่วนบริเวณตึกไทยคู่ฟ้า ยังไร้ความเคลื่อนไหว ประตูปิดเงียบ ไม่มีบุคคลใดเข้าออก

ขณะที่ทีมโฆษกประจำสำนักนายกฯ อาทิ นายชัย วัชรงค์ ได้แจ้งอำลาสื่อมวลชนภายในกลุ่มไลน์ทำเนียบ ว่า “ผมขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่ให้ความร่วมมือและทำงานด้วยกันมาอย่างดีตลอดเวลาที่ผ่านมานะครับ ผมรู้สึกมีความสุขและภูมิใจที่ได้ร่วมทำงานกับทุกท่านครับ และหวังว่าเราจะได้ร่วมงานกันอีกไม่ว่าจะในบทบาทใดครับ“

นายคารม พลพรกลาง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็แจ้งอำลาว่า “ขอบคุณผู้สื่อข่าวทุกท่าน ที่ได้ร่วมงานกัน รู้สึกเป็นเกียรติและประทับใจในการทำงานกับทุกท่าน มีอะไรที่ไม่ถูกใจก็ให้อภัยกันนะครับ เราทราบดีว่า ทุกคนต่างมีหน้าที่ ผมจึงรู้สึกดีและภูมิใจในการทำงานกับทุกท่านครับ พี่อ๊อด”

นางรัดเกล้า สุวรรณคีรี อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอำลาว่า “ขอบพระคุณพี่ ๆ น้อง ๆ สื่อมวลชนทุกท่านมาก ๆ นะคะ สำหรับทุกมิตรภาพ ทุกข้อเสนอแนะ ทุกคำแนะนำ ที่ทำให้เนเน่ได้เรียนรู้และพัฒนาการทำงานในบทบาทรองโฆษกให้ดีขึ้นในทุก ๆ วันค่ะ การทำงานร่วมกับทุกท่านเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่ดีที่จะไม่มีวันลืมเลยค่ะ ขอบคุณจากใจค่ะ”

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอำลาว่า “ขอขอบพระคุณพี่ ๆ น้อง ๆ สื่อทุกท่าน ที่ช่วยนำเสนอข่าว ความน่ารัก อบอุ่นและคอยแนะนำสิ่งดี ๆ ให้ผึ้งได้พัฒนาขึ้น มีคุณค่ามากค่ะ ดีใจที่ได้รู้จักและร่วมงานกันนะคะ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ”

ขณะเดียวกันในเวลา 14.00 น. ต้องติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีนายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ว่าจะมีการวางกรอบการทำงานและดำเนินนโยบายของรัฐบาลที่ค้างอยู่อย่างไรต่อไป