เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
Finance วิกฤต ‘3 สงคราม’ ไทยถูกบีบ ‘ทรัมป์’ ขึ้นภาษี-เสี่ยงเศรษฐกิจทรุด
ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
Finance ไม่พลิกโผ ! กยศ. ประกาศแต่งตั้ง “พิมพ์เพ็ญ ลัดพลี” ผู้จัดการกองทุนฯ คนใหม่
จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
HR จ้างผู้พิการไม่ใช่แค่ CSR ธุรกิจชี้เป็นกลยุทธ์สู้วิกฤตแรงงาน
ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
Tech ไทยพีบีเอส ประกาศนโยบาย AI ยึด 7 หลัก ย้ำ “AI เป็นผู้ช่วย มนุษย์ตัดสินใจ”
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
ดูทั้งหมด

โดรนทะลวงผ่านด่าน IDF มุ่งโจมตีบ้านเนทันยาฮู ตำรวจได้ยินเสียงระเบิด

19 ต.ค. 2567 | 17:08น.
ข้อมูลเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ 19 ตุลาคม เวลา 17.08 น. และอัพเดตเมื่อเวลา 19.11 น.

โดรนทะลวงผ่านด่าน IDF มุ่งโจมตีบ้านพักเนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล ในขณะที่เนทันยาฮูและภริยาไม่อยู่ในสถานที่เกิดเหตุ ด้านกองทัพอิสราเอลระบุว่า มีโดรน 3 ลำจากเลบานอนบินเข้ามาในประเทศ โดยลำหนึ่งทำให้อาคารเสียหาย ส่วนอีก 2 ลำสามารถสกัดไว้ได้

วันที่ 19 ตุลาคม 2024 รอยเตอร์ (Reuters) รายงานว่า  โฆษกของนายกรัฐมนตรีอิสราเอลเผยว่า โดรนลำหนึ่งมุ่งโจมตีบ้านพักของเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ในเมืองซีซาเรีย ทางภาคเหนือของประเทศ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น และเสริมว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้อยู่ในบริเวณใกล้เคียงและไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิต

“นายกรัฐมนตรีและภริยาไม่ได้อยู่ในสถานที่เกิดเหตุ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้” แถลงการณ์สำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอลระบุ

ตามรายงานของหน่วยพยาบาลฉุกเฉินและตำรวจอิสราเอลระบุว่า ได้ยินเสียงระเบิดในเมืองซีซาเรีย ทางภาคเหนือ ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งที่เนทันยาฮูมีบ้านพักตากอากาศอยู่

ด้านชาวบ้านรายหนึ่งในเมืองซีซาเรียระบุกับสื่อท้องถิ่นอิสราเอลว่า ได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์หลายลำบินอยู่เหนือเมืองก่อนเสียงระเบิดตูมใหญ่ทำให้ถนนสั่นสะเทือน

กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน หรือกลุ่มก่อการร้ายอื่นๆ ไม่ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในทันที

บีบีซี (BBC) รายงานเพิ่มเติมว่า เนทันยาฮูใช้บ้านพักส่วนตัวสองหลังในเมืองซีซาเรียและเยรูซาเล็ม และยังเคยใช้เวลาอยู่ที่เบต อากีออน ซึ่งเป็นบ้านพักอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีในกรุงเยรูซาเล็ม ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการปรับปรุงใหม่

ก่อนหน้าการออกแถลงการณ์ของสำนักนายกฯ ดังกล่าว กองกำลังป้องกันประเทศ หรือกองทัพอิสราเอล (IDF) ระบุว่ามีโดรนถูกยิงมาจากเลบานอนและพุ่งชนอาคารแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่ชัดเจนว่าอาคารหลังดังกล่าวคือสถานที่ใด รวมถึงใช่ที่พักตากอากาศของเนทันยาฮูหรือไม่และระดับความเสียหายมากน้อยเพียงใด

เมื่อเวลา 08.19 น. ตามเวลาท้องถิ่น กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล กล่าวว่า ในชั่วโมงที่ผ่านมา มีโดรนจากเลบานอน 3 ลำถูกยิงเข้ามาในประเทศ และในจำนวนนี้สามารถสกัดได้ 2 ลำ ส่วนอีกลำโจมตีอาคารแห่งหนึ่ง

ต่อมารายงานความคืบหน้าว่า กองกำลังอิสราเอลยังได้สกัดจรวดหลายลำที่ถูกยิงมาจากเลบานอน แต่ลำหนึ่งถล่มใส่อาคารที่พักอาศัยหนึ่งแห่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 9 คน ในพื้นที่ต่างๆของภาคเหนือ