Skip to content

นภินทร​ จ่อหอบหลักฐาน​แจงปมฮั้ว สว. เชื่อไม่กระทบเก้าอี้ รมช.พาณิชย์

27 พ.ค. 2568 | 09:48น.
นภินทร​ จ่อหอบหลักฐาน​แจงปมฮั้ว สว. เชื่อไม่กระทบเก้าอี้ รมช.พาณิชย์

นภินทร​เตรียมหอบหลักฐาน​แจง กกต. ปม ‘ฮั้วเลือก สว.’ พรุ่งนี้​ ชี้​อยากถามข้อเท็จจริงบางอย่าง​ ก่อนส่งเอกสารแจงละเอียดตามหลังภายใน 4-5 วัน เชื่อไม่กระทบเก้าอี้ รมช.พาณิชย์

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อม​กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ไปชี้แจงในคดีฮั้วเลือก สว. ว่า​วันพรุ่งนี้ (28 พ.ค.)​ ตนจะเดินทางไปด้วยตัวเอง และพร้อมให้การอำนวยความสะดวกในกระบวนการยุติธรรม

เมื่อถามว่ามั่นใจพยานหลักฐานหรือไม่ นายนภินทร​ยืนยันว่า​มีพยานบุคคล ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ในภาคเอกชนจำนวนมาก ก็พร้อมให้การยืนยันว่าข้อความที่ใส่ร้ายตนนั้นไม่เป็นความจริง รวมถึงจะมีพยานและหลักฐานในทางวิทยาศาสตร์ด้วย ฉะนั้น ตนจึงมั่นใจในข้อมูลและพยานหลักฐาน​ของตน

ส่วนข้อกล่าวหาที่ กกต.แจ้งนั้น​ นายนภินทร​ระบุว่า​เป็นข้อกล่าวหาในมาตรา 77 (1)​ ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิก สว. พร้อมย้ำว่าตนมีพยานหลักฐานพร้อม แต่จะไปขอทราบข้อเท็จจริงบางอย่าง และพร้อมที่จะให้การเป็นหนังสืออย่างละเอียดภายใน 4-5 วัน

นายนภินทร​ยังเชื่อว่า จะไม่มีผลกระทบต่อการทำงาน เพราะตนพยายามทำงานในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และไม่กังวลอะไร​ ฉะนั้นอย่าคิดอะไรมาก ทุกอย่างจะเป็นไปตามพยานหลักฐาน และมั่นใจว่าหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้

เมื่อถามย้ำว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่าไม่ได้อยู่ในกระบวนการฮั้วเลือก สว.​ นายนภินทร​ยืนยันว่า​ไม่ได้เกี่ยวข้องในการฮั้วเลือก สว.ใด ๆ

ส่วนกรณีที่โดนเรียกไปชี้แจงในครั้งนี้ มองว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายนภินทร​กล่าวว่าเรื่องนี้ควรให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์และวิเคราะห์ เพราะสิ่งเหล่านี้มีโทษการตัดสิทธิทางการเมืองและคดีอาญา ซึ่งขอให้ดูเรื่องของพยานหลักฐานเป็นหลัก อย่าวินิจฉัยด้วยกระแสหรือความรู้สึก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกต. นภินทร ศรีสรรพางค์ สว.