Skip to content

นายกฯ คุย มทภ.2 ดีไร้ปัญหา กองทัพมั่นใจพร้อมดูแลประชาชน 24 ชั่วโมง

20 มิ.ย. 2568 | 15:51น.
นายกฯ คุย มทภ.2 ดีไร้ปัญหา กองทัพมั่นใจพร้อมดูแลประชาชน 24 ชั่วโมง

นายกฯ พบ ‘แม่ทัพภาค 2’ คุยกันดีไม่มีปัญหา บอกเพิ่งเจอจะไม่ชอบได้ยังไง มั่นใจกองทัพเตรียมกำลังพลดูแลประชาชนเป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วง แต่ไม่อยากให้รุนแรง ย้ำเจรจาเพื่อสันติภาพให้ดีที่สุด 

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ฐานปฏิบัติการมรกต อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อพบปะและให้กำลังใจกำลังพลกองกำลังสุรนารี ว่าทุกคนทำงานหนัก ดีมากเลย มาให้กำลังใจ

ส่วนการตรวจให้กำลังใจกำลังพลเป็นอย่างไรบ้าง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ดีมากเลยที่ได้ไปเจอมา

ส่วนการพูดคุยกับ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็เป็นไปได้ด้วยดี ท่านแม่ทัพภาคที่ 2 ก็คุยดีตั้งแต่แรก

เมื่อถามว่า แม่ทัพภาคที่ 2 เข้าใจ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไรแล้ว เป็นเทคนิคการคุยระหว่างกัน เพิ่งเจอครั้งที่สองเอง จะไม่ชอบเขาได้ยังไง

นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการลงพื้นที่วันนี้ว่า ตอนนี้ทางกองทัพเตรียมกำลังทหารหมดแล้ว เตรียมดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วง ซึ่งเมื่อสักครู่ได้พูดคุยทั้งแม่ทัพภาคที่ 2 และเจ้าหน้าที่ที่ดูกองทัพต่าง ๆ ซึ่งยืนยันว่ามีความพร้อมหมด

ดังนั้น ไม่ต้องห่วงเลยในเรื่องของความปลอดภัย แน่นอนว่าตนเองไม่อยากให้เกิดความรุนแรง เพราะเราขึ้นไปเห็นเจ้าหน้าที่ทุกคนมา หากเกิดความรุนแรงตรงนั้นจะเดือดร้อน และจะเกิดอันตราย ดังนั้นเราต้องรักษาทุกชีวิต และจะทำให้ดีที่สุดในการเจรจาเพื่อสันติภาพ แต่ไม่ต้องห่วงทุกคนสแตนด์บายพร้อม หากมีการปะทะ

ทั้งนี้ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางกลับมีประชาชนมารอให้กำลังใจ โดยบางคนบอกว่า “ยังเหมือนเดิมนะคะ” และบางคนก็สวมกอด พร้อมมอบพวงมาลัย และผ้าขาวม้า