เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ตลาดค้าปลีกแข่งขันสูง! “เทสโก้”จับมือ”คาร์ฟูร์” ต่อรองซื้อสินค้าถูกลงจากซัพพลายเออร์

04 ก.ค. 2561 | 12:57น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยักษ์ค้าปลีกสหราชอาณาจักร “เทสโก้” เปิดเผยว่ามีแผนจะจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับยักษ์ค้าปลีกสัญชาติฝรั่งเศส “คาร์ฟูร์” เพื่อต้องการลดต้นทุนในการซื้อสินค้า และเสนอราคาสินค้าที่ถูกลงให้กับลูกค้า

โดยทั้งสองจะทำแผนดำเนินการเชิงกลยุทธ์ เนื่องจากต้องรับมือกับซับพลายเออร์ และการแข่งขันของตลาดค้าปลีกที่มีสูงขึ้น ซึ่งจะมีข้อตกลงอย่างเป็นทางการภายใน 2 เดือนข้างหน้า หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกันมาราว 2 ปี แต่ยังไม่ได้มีการลงนามตกลงแต่อย่างใด

สำหรับเทสโก้นั้นมีสาขา 6,809 แห่งทั่วโลก มีพนักงานราว 440,000 คน โดยในปีที่ผ่านมาได้รายงานผลประกอบการมีกำไรอยู่ที่ 1.3 พันล้านปอนด์

ขณะที่คาร์ฟูร์นั้นมีสาขา 12,300 แห่งทั่วโลก มีพนักงานราว 375,000 คน