เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

เปิดไฟประดับ 12 สะพานข้ามเจ้าพระยา ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 10

22 ก.ค. 2568 | 14:40น.

กรมทางหลวงชนบท ร่วมเฉลิมพระเกียรติ เปิดไฟประดับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 12 แห่ง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 วันที่ 28 กรกฎาคม 2568

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2568 ซึ่งในปีนี้ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 73 พรรษา โดยจะเปิดไฟประดับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

รวมจำนวนทั้งสิ้น 12 แห่ง ได้แก่ สะพานพระราม 4, สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์, สะพานพระราม 5, สะพานพระราม 7, สะพานกรุงธน (ซังฮี้), สะพานพระพุทธยอดฟ้า, สะพานพระปกเกล้า, สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, สะพานพระราม 3, สะพานกรุงเทพ, สะพานภูมิพล 1 และสะพานภูมิพล 2

โดยจะเปิดไฟประดับจำนวน 4 วัน ระหว่างวันเสาร์ที่ 26 ถึงวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2568 เวลา 19.00-22.00 น. และสำหรับในวันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม 2568 ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษา จะเปิดไฟประดับสะพาน ตั้งแต่เวลา 19.00-24.00 น. เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและสร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองอย่างสวยงามยามค่ำคืน

ทั้งนี้ นอกจากการแสดงออกถึงการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้แล้ว ยังเป็นการแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีของประชาชนและหน่วยงานภาครัฐ พร้อมทั้งสร้างบรรยากาศแห่งความปลื้มปีติและความงดงามยามค่ำคืนตลอดแนว 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา การเปิดไฟประดับสะพานยังเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ล่องเรือชมแสงไฟระยิบระยับของสะพานสำคัญ ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา พร้อมสัมผัสเสน่ห์ของวัฒนธรรม วิถีชีวิต และประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นหัวใจของกรุงเทพมหานครและประเทศไทยมาอย่างยาวนาน