Skip to content

“บิ๊กตู่” สั่งเร่งฟื้นฟูถ้ำหลวง-เยียวยาหมูป่า เผยอยากให้ทุกคนร่วมสวดมนต์เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

13 ก.ค. 2561 | 16:48น.
“บิ๊กตู่” สั่งเร่งฟื้นฟูถ้ำหลวง-เยียวยาหมูป่า เผยอยากให้ทุกคนร่วมสวดมนต์เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

“บิ๊กตู่” กำชับเร่งฟื้นฟูพื้นที่ถ้ำหลวงให้กลับสภาพเดิมมากที่สุด พร้อมเยียวยาจิตใจทีมหมูป่า เผยส่วนตัวอยากให้ทุกคนร่วมสวดมนต์เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ระหว่างวันที่ 12-13 กรกฎาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการหลังจากช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้แล้ว ว่า จากนี้ต้องฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับสู่สภาพเดิมให้มากที่สุด ในส่วนที่ขุดและเจาะก็ต้องดำเนินการให้เรียบร้อย เพราะเป็นทางน้ำไหลใต้ภูเขา และหากจะให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ก็ต้องพิจารณากันต่อไป ว่าจะทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวปลอดภัย

“สิ่งสำคัญขณะนี้ คือ การดูแลและเยียวยาด้านจิตใจให้กับเด็ก ขออย่าไปยุ่งกับเด็กและโค้ชทั้ง 13 คนมากนัก และขอให้รักษาความรักความสามัคคี ที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้ไว้ อย่าให้สูญหายไป เนื่องจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหวังให้คนไทยรักกันเช่นนี้ และรักษาสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศ ตลอดจนทุกฝ่ายที่เข้ามาช่วยเหลือ รวมทั้ง เกษตรกรด้วย นี่คือประเทศไทยของเรา อย่าให้ใครมาแบ่งแยก ส่วนการทำบุญหลังจากนี้ ก็จะให้จังหวัดเชียงรายเป็นผู้ดำเนินการ ส่วนตัวอยากให้ทุกคนร่วมกันสวดมนต์ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นและมีความปลอดภัย” นายกรัฐมตรีกล่าว

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง บิ๊กตู่