เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

หญิงหน่อย ลั่นเป็น รบ.ล้างบางคนเลวในระบบราชการ-การเมือง จบ 6 เดือน

15 พ.ย. 2568 | 11:00น.
หญิงหน่อย ลั่นเป็น รบ.ล้างบางคนเลวในระบบราชการ-การเมือง จบ 6 เดือน

สุดารัตน์ ลั่นหากเป็นรัฐบาล จะใช้ 5 มาตรการเข้มข้นลุยปราบโกง-ล้างบางคนเลวในระบบราชการและการเมืองให้จบใน 6 เดือน พร้อมลุยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส.ไทยสร้างไทย อีสาน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย น.ส.ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ และคณะทำงานพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ล้อมวงพบปะประชาชน รับฟังปัญหาอย่างใกล้ชิด โดยประชาชนสะท้อนปัญหาใหญ่ ทั้งการทุจริตในระบบรัฐ ราคายาง ราคาข้าวตกต่ำ รวมถึงปัญหาความยากจนที่สืบเนื่อง เพราะการเมืองที่ไม่โปร่งใส

โดย หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ได้เปิดตัว น.ส.ประภาลักษณ์ สิทธิ หรือ สจ.กุ๊กไก่ เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 3 อย่างเป็นทางการ

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ผู้แทนประชาชนเก่งอย่างเดียวไม่ได้แต่ต้องเป็นคนดีด้วย ซึ่งผู้แทนที่ดีจริง ต้องไม่ใช่ผู้แทนที่ซื้อเสียง จึงฝากเตือนประชาชนว่าใครมาซื้อเสียง รับเงินไว้ได้แต่อย่าไปเลือก เพราะเงินซื้อเสียงไม่ใช่เงินจากน้ำใจใคร แต่คือเงินประชาชนที่ถูกโกงไป แล้วนำกลับมาใช้ซื้ออนาคตของประเทศ

การซื้อเสียงคือการเปิดทางให้คนไม่ดี เข้ามามีอำนาจ และเมื่อคนไม่ดีได้อำนาจ ประเทศก็ต้องวนอยู่ในวงจรทุจริตซ้ำซาก ประชาชนยากจนลง ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกัน อย่าให้คนเลวมาซื้อประเทศไทยได้สำเร็จ และอย่าเลือกคนซื้อเสียงเด็ดขาด เพื่อป้องกันโจรครองเมือง

หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ย้ำว่า หากได้เป็นรัฐบาลจะเดินหน้าปราบโกงแบบไม่ประนีประนอม ผ่าน 5 มาตรการเข้มข้น ได้แก่ เพิ่มโทษประหารผู้ทุจริตร้ายแรง เปิดทางประชาชน 50,000 รายชื่อร่วมถอดถอนองค์กรอิสระ

พร้อมตั้งองค์กรตรวจสอบทุจริตภาคประชาชน ทำงานคู่กับ ป.ป.ช. สตง. ระงับกฎหมายและระเบียบที่ขวางการทำมาหากิน และปรับลดขนาดระบบราชการเพื่อลดงบประมาณรั่วไหล โดยประกาศชัดจะ “ล้างบางคนเลวในระบบราชการและการเมืองให้จบใน 6 เดือน” เพื่อเปิดทางให้คนดีทำงานได้เต็มที่