เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

กกต.เปิดยอดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 12 วัน 8.8 แสนคน ถึง 5 ม.ค.นี้

01 ม.ค. 2569 | 16:59น.
กกต.เปิดยอดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 12 วัน 8.8 แสนคน ถึง 5 ม.ค.นี้

กกต.เปิดยอดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 12 วัน 8.8 แสนคน ถึง 5 ม.ค.นี้

กกต.เปิดยอดคนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า-นอกราชอาณาจักร 12 วัน 884,290 คน ย้ำเหลือเวลาอีก 4 วัน ขณะที่ขอออกเสียงประชามตินอกเขต-นอกราชฯ เริ่มลงได้วันที่ 3-5 ม.ค.นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปยอดจำนวนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงคะแนนก่อนวันเลือกตั้ง ในเขตเลือกตั้ง นอกเขตเลือกตั้งและนอกราชอาณาจักร รวม 11 วันของการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ระหว่างวันที่ 20-31 ธ.ค. 2568 รวมจำนวน 884,290 คน

โดยพบมีผู้ขอลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง จำนวน 4,557 คน มีผู้ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจำนวน 807,121 คน และมีผู้ขอลงคะแนนออกเสียงนอกราชอาณาจักรจำนวน 72,612 คน

สำหรับการเปิดให้ประชาชนที่มีกิจธุระจำเป็นไม่สามารถไปออกเสียงเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.หรือประชาชนที่อยู่นอกราชอาณาจักรรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ไปปฏิบัติการในวันเลือกตั้งสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2568 – 5 ม.ค. 2569

ทั้งนี้ ประชาชนที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว เปลี่ยนใจหรือไม่สะดวกจะไปใช้สิทธิในวันที่ 1 ก.พ. 2569 เนื่องจากไม่สามารถออกเสียงประชามติล่วงหน้าได้ สามารถยกเลิกการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าได้เพื่อจะได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมกับการออกเสียงประชามติ ในวันที่ 8 ก.พ.2569

ส่วนผู้ใดประสงค์จะออกเสียงประชามตินอกเขต ต้องลงทะเบียนใหม่ ซึ่งลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงนอกเขต ตั้งแต่วันที่ 3-5 ม.ค. 69 และลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงนอกราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 3-5 ม.ค.69

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2569