เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

กำหนดการกิจกรรมและแผนจัดการจราจร วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ มณฑลพิธี ท้องสนามหลวง

28 ก.ค. 2561 | 09:29น.

กำหนดการกิจกรรมและแผนจัดการจราจร
วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
วันที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๖.๐๐ – ๑๙.๐๐น.
ณ มณฑลพิธี ท้องสนามหลวง

เวลา ๐๖.๐๐ น. พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ๖๗๐ รูป ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยมี นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน
เวลา ๐๘.๐๐ น. พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณข้าราชการที่ดีและพลังแผ่นดิน ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยมี นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน
เวลา ๑๖.๐๐ น. พิธีถวายพานพุ่มราชสักการะของหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน
– ริ้วขบวนที่ ๑ แยกผ่านฟ้า-ถนนราชดำเนิน-สนามหลวง
– ริ้วขบวนที่ ๒ ถนนสนามไชย-ถนนหน้าพระลาน-สนามหลวง
เวลา ๑๙.๐๐ น. พิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยมี นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

#ปิดการจราจร 2 ระดับ

ระดับ 1.) เวลา05.30น.ปิดถนนราชดำเนินในและ จัดการจราจรเดินรถทางเดียว ถนน หน้าพระธาตุ ไป ถนน ท้ายวัง

ระดับ 2.) เวลา16.00น.
– ถนนหลานหลวง จากแยกหลานหลวง ถึงแยกผ่านฟ้า
– ถนนราชดำเนินนอก จากแยก จปร. ถึงแยกผ่านฟ้า
– ถนนราชดำเนินกลาง จากแยกผ่านฟ้า ถึงแยกผ่านพิภพ
– ถนนราชดำเนินใน จากแยกผ่านพิภพ ถึงแยกป้อมเผด็จฯ
– สนามไชย จากแยกป้อมเผด็จฯ ถึง แยกวงเวียน รด.
– ถนนหน้าพระลาน จากแยกป้อมเผด็จฯ ถึงแยกท่าช้าง
– ถนนหน้าพระธาตุ จากแยกป้อมเผด็จฯ ถึงทางเข้า ม.ธรรมศาสตร์

ปิดถนนสายรอง
ถนนบริพัตร ถึงแยกเมรุปูน
ถนนมหาไชย ถึง ปากซอยสำราญราษฎร์
ถนนดินสอ ถึง แยก กทม.
ถนนราชินี ถึง สะพานช้างโรงสี
ถนนหับเผย, ถนนหลักเมือง , ถนนกัลยาณไมตรี และถนนสราญรมย์

**เส้นทาง ลงจากสะพาน พระปิ่นเกล้า แยกผ่านพิภพ ถนนราชดำเนินกลางฝั่งเหนือ เดินรถได้แต่ ห้ามเลี้ยวขวา

โดยกำหนดจุดจอด 4 จุด คือ หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์, หน้าศาลฏีกา, ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า และ หน้ากองสลากเก่า ส่วนตารางการเดินรถนั้น จะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ 22 – 27 ก.ค. จะเริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ขณะที่วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 จะเริ่มเวลา 05.00 – 22.00 น. เพื่อบริการประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมตักบาตรในช่วงเช้า

– ที่จอดรถ สนามม้านางเลิ้ง จอดได้ 800 คัน
– ที่จอดสนามศุภชลาศัย จอดได้ 500 คัน
– ที่จอดสวนสันติพร ข้างกองสลาเก่าสำหรับ จักรยานยนต์ และรถจักรยาน จอดได้ 150 คัน

ประชาชน ที่จะเดินทางมาร่วมเจ้าหน้าที่จัดตั้ง จุดคัดกรอง ระหว่างการจัดงาน 3 จุด และจะเพิ่มอีก 4 จุด ในวันที่ 27 – 28 กรกฎาคม 2561 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน ทั้งนี้จึงอยากขอความร่วมมือให้ประชาชน นำบัตรประชาชนมาด้วยเพื่อความรวดเร็ว

สำหรับในช่วงที่มีการจัดกิจกรรม ทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้จัดรถบริการรับส่งประชาชน “ฟรี” รวม 7 เส้นทาง แบ่งเป็น ชัทเทิลบัส 2 เส้นทาง คือ สาย สนามม้านางเลิ้ง – สนามหลวง, สนามศุภชลาศัย – สนามหลวง และรถเฉพาะกิจ 5 เส้นทาง คือ สาย วงเวียนใหญ่ – สนามหลวง, หมอชิต – สนามหลวง, อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สนามหลวง, หัวลำโพง – สนามหลวง และ สายใต้ใหม่ – สนามหลวง

สำหรับ ประชาชนที่นำรถส่วนตัวเดินทางมา ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเตรียมสถานที่จอดรถไว้รองรับด้วย คือ บริเวณสวนสัตว์ดุสิต, สนามม้านางเลิ้ง, สนามศุภชลาศัย และ กองสลากฯ เก่า

ขณะที่ในส่วนของกรมเจ้าท่า ก็ได้มีการจัดให้บริการเรือข้ามฝาก จากฝั่งธนบุรี มายัง ฝั่งท่าช้าง “ฟรี” เฉพาะวันที่ 28 กรกฎาคม 2561

ส่วนการปิดการจราจร นั้น ทางตำรวจจะมีการปิดการจราจรเส้นทางตลอดแนวที่ตัดผ่าน ถนนราชดำเนิน เข้าสู่สนามหลวง แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เพราะจะมีการเดินริ้วขบวน”

 

ที่มา:สวพ.91