หน้าแรก ไฮไลท์ประชาชาติ

ไฮไลท์ประชาชาติ

3 ระเบิดเวลา ล้มรัฐบาลประยุทธ์ โควิดระลอกสาม-เศรษฐกิจ-รัฐธรรมนูญ

การระบาดของโควิด-19 “ระลอกสาม” แพร่กระจาย ขยายเป็นวงกว้าง จากคลัสเตอร์สถานบันเทิง ผับ-บาร์ คาราโอเกะ ลุกลามไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.)-ทำเนียบรั...
พานาโซนิค.

พานาโซนิค ประกาศปิดโรงงานผลิตตู้แช่ในไทย

"พานาโซนิค" ได้ออกแถลงการเตรียมปิดโรงงานผลิตตู้แช่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนย้ายฐานไปที่จีนแทน วันที่ 8 เมษายน 2564 ฝ่ายสื่อสารองค์กรของกล...
เบียร์

โควิดตามหลอน-กำลังซื้อซบ กระทบหน้าขายสงกรานต์ “ไฮซีซั่นเบียร์”

เป็นที่รับรู้กันดีของคนในวงการเบียร์ว่า “เทศกาลสงกรานต์” ของทุกปีนั้นเป็นหน้าขายสำคัญ “ไฮซีซั่น” ที่ทุกค่ายจะต้องเร่งทำตลาดอย่างหนักหน่วง เพ...

“ฮับบางซื่อ” แจกสัมปทาน 15 ปี ปลุกลงทุนเทียบชั้นสถานีโตเกียว

กว่า 10 ปีที่รอคอยรถไฟสายสีแดง “ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต” วันนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ประกาศไทม์ไลน์ให้ประชาชนใช้ฟรีปลายเดือน ก.ค.นี้...

ตัดทางด่วน “กะทู้-ป่าตอง” ป่วน สำนักงบฯไม่มีเงินจ่ายเวนคืน

กทพ.จ่อปรับแผนลงทุน PPP ตัดทางด่วน “กะทู้-ป่าตอง” วงเงิน 1.4 หมื่นล้าน รัฐไม่มีงบฯจ่ายค่าเวนคืนกว่า 5 พันล้าน ทำโครงการสะดุด หวั่นต้นทุนพุ่ง...

หน้าร้อนนี้ต้องรู้…บริโภคอาหารอย่างไรให้ปลอดภัย

เชื่อว่าคนไทยคงมีความคุ้นชินกับอากาศร้อนกันพอสมควร เนื่องจากเราต้องเผชิญกับฤดูร้อนเกือบทั้งปี คงมีฤดูฝนและฤดูหนาวที่มาช่วยคลายร้อนกันได้บ้าง...
มอเตอร์เวย์บางปะอิน - นครราชสีมา

เปิดใช้ มอเตอร์เวย์ “บางปะอิน – โคราช” ชั่วคราว 9-19 เม.ย.นี้

ทางหลวงเปิดทดลองใช้ชั่วคราว มอเตอร์เวย์ "บางปะอิน - นครราชสีมา" วันที่ 9-19 เม.ย. แก้รถติดช่วงสงกรานต์ ระบุให้ใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตร...

เนื้อแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้าย เพียงรู้และเข้าใจ บริโภคอย่างปลอดภัย

ที่ผ่านมามีคนหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับเนื้อสัตว์ เนื้อแปรรูป ขึ้นมากล่าวถึงในด้านลบ เหมือนเป็นผู้ร้ายคอยทำลายสุขภาพหากเรารับประทานมากเกินไป ซึ่...
ที่จอดรถอัตโนมัติ

รฟม.ผุดที่จอดรถอัตโนมัติแนวรถไฟฟ้า MRT นำร่อง ”สถานีสามย่าน” เริ่ม 1 เม.ย.นี้

ดีเดย์ 1 เม.ย. รฟม.เปิดให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ “Robot Parking” นำร่อง ”สถานีสามย่าน” เป็นที่แรก เพิ่มที่จอดรถและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนใ...

อาหารและบรรจุภัณฑ์ไม่ใช่แหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 ผู้บริโภคมั่นใจได้

กว่า 1 ปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคาดว่ามีต้นตอมาจากค้างคาว แต่ยังมีบางกระแสระบุว่าการแพร่ระบาดนั้นมาจากอ...

รถไฟฟ้าสายสีแดง “ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต” เริ่มทดลองวิ่ง 26 มี.ค.นี้

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เตรียมความพร้อมเปิดเดินรถเสมือนจริงรถไฟฟ้าสายสีแดง ”ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต” วันที่ 26 มี.ค.นี้ วันที่ 23 มี....

มอเตอร์เวย์ “บางใหญ่-กาญจน์” คืบ 50% ติดหล่มรื้อแบบสะพานงบบาน 120 ล้าน

กรมทางหลวง ติดตั้งระบบ M-FLOW บนมอเตอร์เวย์สาย 9 ทั้ง 4 ด่านเสร็จแล้ว ส่วนมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรีสร้างคืบแล้ว 49% ห่วงปรับแบบสะพานงบเพิ...

ข่าวเด่นวันนี้