หน้าแรก ไฮไลท์ประชาชาติ

ไฮไลท์ประชาชาติ

เปิดรายชื่อ ร้านค้า-ร้านอาหาร “คนละครึ่ง” ในห้างเซ็นทรัลทั่วประเทศ

เปิดรายชื่อ ร้านค้า-ร้านอาหาร "คนละครึ่ง" ในห้างเซ็นทรัลทั่วประเทศ ค้นหาได้ที่นี่! ปฏิเสธไม่ได้ว่าอุปสรรคใหญ่ของมาตรการกระตุ้นการใช้จ่าย ...

ตัดถนนใหม่ 6 เลน 8.7 พันล้าน เวนคืน “บางใหญ่-บางกรวย-ศาลายา”

ครม.ไฟเขียว ร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน ทุ่ม 8,722 ล้าน ตัดถนนใหม่ 6 เลน "นครอินทร์-ศาลายา" เวนคืนที่ย่านบางใหญ่-บางม่วง-บางก...

“คมนาคม” ปักหมุดอีสาน เท 8 แสนล้าน เชื่อม-ลาว-จีน-เวียดนาม

กลุ่มจังหวัด "ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ" เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของ "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมสังกัดพรรคภูมิใจไทย เดินสายโรดโช...

“มิตรผล” ฟื้นชีพตึกร้าง “โฆษะ” ทุ่มพันล้านพลิกโฉมสู่ศูนย์นวัตกรรม

"มิตรผล" ฟื้นชีพตึกร้าง "โฆษะ" ทุ่มพันล้านพลิกโฉมสู่ศูนย์นวัตกรรม ดึงคอนต์เซ็ป Glowfish-โรงแรม Ad Lib จาก กทม.สู่ขอนแก่น วันนี้ภาพชินตาขอ...

สร้างมาราธอน “ถนนเลียบคลองบางเขน” กทม. ทุ่ม 515 ล้าน ขยาย 4 เลน

กลายเป็นถนนที่ใช้เวลาสร้างมาราธอนร่วม 20 ปี สำหรับ ”ถนนเลียบคลองบางเขน” ที่ กทม. มีแผนจะสร้างเป็นถนน 4 ช่องจราจร เป็นทางลัดเชื่อมการเดินทางร...
ร่างผังเมืองรวมกทม.

รื้อผังเมืองใหม่โซนตะวันตก เปิดหน้าดิน 4.4 หมื่นไร่ รับรถไฟฟ้า

ปลายปี 2564 ร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับใหม่ ที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ยกร่างเสร็จ จะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ทดแทนผังเมืองปัจจุบันที่ประก...

ฟื้นช็อปช่วยชาติปลุกจับจ่าย 23 ต.ค. ลดหย่อนภาษี 3 หมื่น ธุรกิจจี้รัฐขอบิ๊กแพ็กเกจ

คลังปัดฝุ่น "ช็อปช่วยชาติ" ลดหย่อนภาษีได้ 3 หมื่นบาท กระตุ้นจับจ่าย ระยะเวลา 23 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2563 ชี้คิกออฟพร้อม "เติมเงินบัตรคนจน-คน...

มั่นใจเนื้อหมูปลอดภัยยุคนิวนอร์มอล เลือกซื้อจากแหล่งจำหน่ายต้องได้มาตรฐาน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความกังวลในด้านความปลอดภัยในการใช้ชีวิตและการรับประทานอาหาร ทำให้ชีวิตวิถีใหม่ของคนไทย โดยเฉพาะผู้ป...

เวนคืน “นิมิตรใหม่-ลำลูกกา-นครนายก-สระบุรี” ตัดด่วนใหม่ 8 หมื่นล้าน

กทพ.เซ็นจ้างที่ปรึกษา380 ล้านออกแบบรายละเอียดสร้างทางด่วนสายใหม่ ต่อขยายทางด่วนฉลองรัช-นครนายก-สระบุรี ระยะทาง 104 กม. ใช้เวนคืนและก่อสร้างก...

ครึ่งทางงานหนังสือฯ หนังสือแนวการเมือง-เศรษฐกิจ-ประวัติศาสตร์ มาแรง

มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 25 อาจกลายเป็นกองหนังสือถูกดองในโกดังสำนักพิมพ์ต่างๆ หลังยอดขายหายไปกว่า 30% ไทม์มิ่งไม่ดี สถานที่จัดงานอยู่ไ...
ร้าน ซีพีเฟรซ

ส่องร้าน “ซีพีเฟรช” ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์สาขาแรก บิ๊กเบิ้มกว่าเดิม 5 เท่า

ค้าปลีกโมเดลใหม่ ‘CP Fresh’ สาขาแรก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา น้องใหม่ค่าย CPF งบ 40 ล้าน ใหญ่กว่าเดิม 5 เท่า ทันสมัย ครบวงจร อาหารสด-อาหารปรุง...

รีวิวรถไฟฟ้าสายสีแดง “บางซื่อ-ตลิ่งชัน” สร้างเสร็จ 8 ปี นับวันรอเปิดใช้บริการ

ยังลุ้นกันตัวโก่ง “รถไฟชานเมืองสายสีแดง” ช่วงบางซื่อ-รังสิต และ บางซื่อ-ตลิ่งชัน วิ่งเชื่อมกรุงเทพฯ โซนเหนือทะลุตะวันตก ที่รัฐบาลทุ่มเม็ดเงิ...

ข่าวเด่นวันนี้