Home ไฮไลท์ประชาชาติ

ไฮไลท์ประชาชาติ

ธุรกิจโรงแรม Q2 ทรงตัว “อาหาร-รีเทล” หนุนรายได้รวมโต

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่ธุรกิจโรงแรมในไทยมีการขยายตัวในเชิงจำนวนห้องพักค่อนข้างสูง เพื่อรองรับกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มี...

“บิ๊กป๊อก” จัดแถว “สิงห์ดำ” คุมเลือกตั้ง-ดันบิ๊ก มท.โตข้ามห้วย

ในที่สุดการแต่งตั้งโยกย้าย - สับเปลี่ยนกำลัง เพื่อจัดทัพศึกเลือกตั้งปี 2562 และเปลี่ยนผ่านบริหารงานตามกระทรวงต่าง ๆ ก็มาถึง รายชื่อตำแหน่...

ปัญหาSMSกินเงินยอดยังพุ่ง พ่วงค้านตั้งเสาขยายโครงข่ายคลื่นใหม่

7 เดือนแรกยอดร้องเรียนบริการโทรคมนาคมลดลง 357 เรื่อง แต่ยอดปัญหาลูกค้าค่ายมือถือยังพุ่งถึง 78.39% มีทั้งทวงหนี้เก่าค้าง 2-3 ปี-ขยายเสาสถานีฐานเพิ่ม แต่ "SMS กินเงิน-ห้ามลูกค้าย้ายค่ายย้ายโปร" ยังพุ่งส...

สายสีน้ำเงิน “หัวลำโพง-บางแค” สายแรกวิ่งลอดแม่น้ำเจ้าพระยา

เป็นรถไฟฟ้าอีก 1 สายทางที่มีคนกรุงรอคอย สำหรับรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน "บางซื่อ-ท่าพระและหัวลำโพง-บางแค " ระยะทางรวม 27 กม. ภายใต้การขับเคลื่อนของ "รฟม.-การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย" มี "BE...

“ร่าง พ.ร.บ.ข้าว” ฉบับ สนช. ขึ้นทะเบียนชาวนา-จัดโซนนิ่งเพาะปลูก

นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และสมาชิก สนช. 25 คน ร่วมกันเสนอร่าง พ.ร.บ.ข้าว ฉบับที่ พ.ศ.... ต่อที่ประชุม สนช.โดยร่าง กม.ฉบับนี้กำหนดให้มี "คณะกรรมการข้าว" หรือ คกข.โดย...

เตรียมรับมือข้าวโพดปี”62 ทะลัก 6 ล้านตัน-คงสัดส่วนนำเข้า 3:1

พาณิชย์ชง นบขพ.รับมือ "ข้าวโพดปี"61/62" ทะลักกว่า 5 ล้านตัน เหตุชาวไร่แห่ปลูก เตรียมเดินหน้ามาตรการบีบโรงงานอาหารสัตว์ช่วยซื้อ กก.ละ 8.00 บาท ด้าน ส.การค้าและผลิตพืชไร่เพชรบูรณ์ วอนรัฐช่วยปัจจัยการผลิ...

กาแฟ 3.8 หมื่นล้านโตสะพรั่ง ซีพีพุ่งทะยาน “แตกแบรนด์” ยึดทุกตลาด

"ซีพี ออลล์" แตกแบรนด์ยึดตลาดกาแฟไม่หยุด ปั้นออลล์ คาเฟ่, ออลล์ คาเฟ่ โกลด์, คัดสรร, มวลชน, เบลลินี่, อาราบิเทีย และจังเกิ้ลคาเฟ่ ชิงส่วนแบ่งตลาดกาแฟ 3.8 หมื่นล้านพร้อมเคลื่อนทัพส่งตีตลาดต่างประเทศด้ว...

โฉมหน้ารถใหม่ “สายสีน้ำเงิน” “ซีเมนส์” ผลิต ทรวดทรงคล้าย BTS

ยิ่งเปิดเร็ว ยิ่งมีรายได้เร็วขึ้น นั่นคือคำนิยามของ "BEM" ผู้รับสัมปทานเดินรถสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ขณะนี้กำลังขะมักเขม้นเร่งผลิตรถขบวนใหม่ที่ซื้อเพิ่ม 35 ขบวนเดินทางมาถึงเมืองไทยโดยเร็ว "สมบัติ ก...

พลิกเกมธุรกิจ

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้โฆษณาให้กับงานสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ของ "ประชาชาติธุรกิจ" และ "ธนาคารไทยพาณิชย์" เขาตั้งชื่อว่า "The Reinvention พลิกเกมธุรกิจ พลิกอ...

“หัวเว่ย” ทะลวงตลาดสหรัฐ สู่ความฝัน No.1 สมาร์ทโฟนโลก

5ปีที่แล้ว หากเอ่ยชื่อ "หัวเว่ย" มือถือแบรนด์จีนจากเสิ่นเจิ้น คงไม่มีใครรู้จัก ซ้ำยังตั้งข้อกังขาถึงเรื่องของคุณภาพ หากแต่ไตรมาส 2 ที่ผ่านมา หัวเว่ยมียอดขายขึ้นแซง "แอปเปิล" ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่ขายดีอ...

บุกรัง JustCo สิงคโปร์ ต้นแบบธุรกิจโลกใหม่ “โคเวิร์กกิ้งสเปซ”

ในฐานะผู้ลงทุนโครงการโคเวิร์กกิ้งสเปซ มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ล่าสุด JustCo ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งเทียบเชิญไปดูงานในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งต้องบอกว่าเ...

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season3 EP.18 “ฟาร์มทะเลผสมผสาน” แหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านการประมงแก่เกษตรกร ต.บา...

จากพื้นที่นาเกลือสู่โครงการฟาร์มทะเลตัวอย่างตามพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ซึ่งพระองค์ทรงมีพระราชดำริให้ดำเนินการจัดตั้งขึ้นเพื่อใช้เป็นฐานการเรียนรู้ และช่วยแ...

ข่าวน่าสนใจ