Home ไฮไลท์ประชาชาติ

ไฮไลท์ประชาชาติ

“SACICT” จิตอาสา พลังครูช่างสร้างหัตถศิลป์ชุมชน

ต้องยอมรับความจริงว่าวิสัยทัศน์ของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ "SACICT" เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้และอนุรักษ์สืบสานคุ...

สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ “วลัยลักษณ์” ปักธงดาวรุ่งงานวิจัย

ถ้ามองหามหาวิทยาลัยเบอร์ 1 ในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนต้องยกให้ "มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์" ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีนักศึกษาจำนวน 9,000 คน และในปีน...

กองหุ้น “สหรัฐ-จีน” รีเทิร์นแจ่ม ฝ่ามรสุมเทรดวอร์ 5 เดือนปีนี้บวกทะลุ 9%

"มอร์นิ่งสตาร์" ชี้ผลตอบแทน "กองหุ้นสหรัฐ-จีน" ช่วง 5 เดือน พลิกฟื้นเป็นบวก 9.5% และ 9.3% ตามลำดับ ท่ามกลางปัจจัย "เทรดวอร์" กระทบกองหุ้นจีนติดลบ พร้อมเปิดโผกองที่ให้ผลตอบแทนสูงสุด 3 อันดับแรก ฝั่งผู้...

“เอไอเอส” ดึง “บิ๊กดาต้า” ต่อยอดมัดใจลูกค้า “เซเรเนด”

อาจดูเล็กน้อยแต่ลูกค้า "เซเรเนด" ชื่นชอบและใช้บริการมากอันดับต้น ๆ คือบริการกาแฟฟรีที่สนามบิน ซึ่งช่วงแรกเริ่มกับ "แบล็คแคนยอน" แต่ปัจจุบันขยายความร่วมมือไปยังแบรนด์ต่าง ๆ เฉียด 100 ร้านค้า ถัดมาเป็นบ...

โฉมใหม่สนามบิน “สกลนคร-นครพนม” สร้างเสร็จเปิดใช้ต้นปีหน้ารับผู้โดยสารเพิ่มเท่าตัว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน และนายเกียรติชัย ชัยเรืองยศ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจการท่าอากาศยาน ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม กำกับดูแลและติดตาม ...

คืบหน้า 60% ขยายถนนราชพฤกษ์10เลนช่วงสุดท้าย “รัตนาธิเบศร์ถึง345” เปิดใช้ต้นปี’63

หลังกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ดำเนินการขยายถนนราชพฤกษ์ ระยะที่ 2 (ตอนที่ 3) ช่วงถนนรัตนาธิเบศร์ – ทางหลวงหมายเลข 345 ระยะทาง 8.367 กิโลเมตร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของถนนราชพฤกษ์ รองรับปริมาณการจราจร...

วงแหวน-พุทธมณฑลสาย 2 คืบ 22% วิ่งฉลุย เม.ย.ปีหน้า เร่งแก้เวนคืน

คอลัมน์ เวนคืนอัพเดต เดินหน้าก่อสร้างมาร่วม 8 เดือนนับจากสัญญาเริ่มรันวันที่ 25 ก.ย. 2561 สำหรับโครงการต่อเชื่อม "ถนนกาญจนาภิเษก-ถนนพุทธมณฑลสาย 2" ระยะทาง 16.7 กม. โครงการนี้ "กทม.-กรุงเทพมหานคร...

“สลิงชอท” จับมือ “โกลบิช” ใช้ออนไลน์โค้ช “ผู้นำ” ทันโลกดิจิทัล

การพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ ซึ่งที่ผ่านมารูปแบบการพัฒนาบุคลากรมีตั้งแต่การอบรมภายในองค์กรและภายนอกองค์กร แต่ยุคปัจจุบันเป็นยุคที่คนใช้ชีวิตอย...

เซ็นแล้วเด้อ! ไทย-ลาวเซ็นMOUสร้างสะพานมิตรภาพแห่งที่ 5 “บึงกาฬ-บอลิคำไซ” อีก3ปีเสร็จ

เซ็นแล้วเด้อ! ไทย-ลาวเซ็นMOUสร้างสะพานมิตรภาพแห่งที่ 5 "บึงกาฬ-บอลิคำไซ" อีก3ปีเสร็จ หนุนเศรษฐกิจสองฝั่งโขงโชติช่วง เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2562 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ น...

ช.การช่างลุ้นระทึกสัมปทานทางด่วนปิดดีลทัน-ไม่ทันรบ.นี้-รออัยการสูงสุดตรวจร่างสัญญาชงบอร์ดเคาะ27มิ.ย....

นายสุทธิศักดิ์ วรรธนกิจ รองผู้ว่าฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าผลการเจรจาและร่างสัญญาข้อพิพาททางด่วนกบมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากร...

“อีสปอร์ต” 2.2 หมื่นล. มาพร้อม “โอกาส-ปัญหา”

อีสปอร์ตกลายเป็นอาชีพในฝันยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ และเป็นตลาดที่บรรดาแบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ มองเห็นโอกาสการเติบโตอย่างสูง ล่าสุด "สศช." สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้เปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับสถานการณ์อ...

อีสานจี้พัฒนาบุคลากร รับ “เขตเศรษฐกิจบริการ” เร่งทำอินฟราฯเชื่อม EEC-เพื่อนบ้าน

หมายเหตุ : ในการจัดประชุมใหญ่หอการค้า 5 ภาค ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน 2562 ที่กรุงเทพฯ ได้มีการระดมความคิดเห็นของนักธุรกิจจากทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันวางแผนในการขับเคลื่อนยุทธศาสต...

ข่าวน่าสนใจ