Skip to content

รพ.รามาธิบดี ปรับจ่ายยาไม่เกินครั้งละ 3 เดือน-งดแจกถุงพลาสติก เริ่ม 28 เม.ย. 69

27 เม.ย. 2569 | 12:42น.
รพ.รามาธิบดี ปรับจ่ายยาไม่เกินครั้งละ 3 เดือน-งดแจกถุงพลาสติก เริ่ม 28 เม.ย. 69

โรงพยาบาลรามาธิบดี ปรับบริการผู้ป่วยนอก จ่ายยาไม่เกิน 3 เดือน รับมือสถานการณ์ตะวันออกกลาง เปิดทางรับยาทางไปรษณีย์-มารับเอง พร้อมงดแจกถุงพลาสติก ขอความร่วมมือนำถุงมาเอง มีผลตั้งแต่ 28 เม.ย. 2569 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เผยแพร่ประกาศโรงพยาบาลรามาธิบดี เรื่อง มาตรการปรับปรุงรูปแบบการจ่ายยาและการให้บริการ โดยประกาศปรับการจ่ายยาผู้ป่วยนอกเป็นไม่เกินครั้งละ 3 เดือน และงดการแจกถุงพลาสติกใส่ยา เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ตะวันออกกลาง ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2569 เป็นต้นไป

โดยประกาศดังกล่าว ระบุว่า “จากการติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ตะวันออกกลาง ทางโรงพยาบาลรามาธิบดี จึงขอปรับรูปแบบการให้บริการ ดังนี้

1) การจ่ายยาสำหรับผู้ป่วยนอกทุกสิทธิการรักษา “จากเดิมไม่เกินครั้งละ 2 เดือน เป็นไม่เกินครั้งละ 3 เดือน”
โดยผู้ป่วยสามารถเลือกรับยาในส่วนที่เหลือผ่านช่องทาง
• บริการจัดส่งยาทางไปรษณีย์
• การเดินทางมารับยาด้วยตนเอง ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี

2) “งดแจกถุงพลาสติกใส่ยา” จึงขอความร่วมมือผู้รับบริการโปรดนำถุงผ้าหรือภาชนะสำหรับใส่ยามาด้วยทุกครั้งที่เข้ารับบริการ

เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569 เป็นต้นไป

โรงพยาบาลรามาธิบดีขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ข้อมูลจาก ฝ่ายเภสัชกรรม คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล”