เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“ฟลอริด้า” ประกาศภาวะฉุกเฉินหลัง “เฮอริเคนไมเคิล” จ่อถล่มวันนี้ อพยพแล้ว 370,000 คน

10 ต.ค. 2561 | 13:44น.

บีบีซีรายงานว่า พายุเฮอริเคนไมเคิลเข้าใกล้ฟลอริด้ามากขึ้น โดยคาดว่าจะเข้าถล่มเมืองในวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งอาจทำให้เกิดเเผ่นดินถล่มเเละสร้างความเสียหายอย่างมาก

พายุเฮอริเคนไมเคิล รุนเเรงระดับ 3 มีกำลังลมเเรง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เเละคาดว่าจะเพิ่มกำลังขึ้นอีกเมื่อเข้ากระทบชายฝั่งเวลาประมาณเที่ยงวันนี้ ซึ่งมีการอพยพประชาชนในฟลอริด้ากว่า 370,000 คนออกนอกพื้นที่จำนวนมาก

ขณะนี้ฟลอริด้าประกาศภาวะฉุกเฉิน เช่นเดียวกับอบาม่า เเละจอร์เจีย ซึ่งมีผู้คนเสียชีวิตอย่างน้อย 13 คน ในอเมริกากลางเนื่องจากพายุเฮอริเคนไมเคิล

ศูนย์วิจัยแห่งชาติศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติไมอามี (NHC) กล่าวว่า พายุเฮอริเคนจะมีความรุนเเรงถึงระดับ 4 ในวันพุธ ซึ่งจะทำให้เกิดดินถล่มภายในเมือง อีกทั้งบางพื้นที่ในฟลอริด้าอาจมีคลื่นสูงถึง 4 เมตร

“เวลาประมาณ 03.00 ตามเวลาท้องถิ่น ในวันพุธนี้ พายุจะเคลื่อนที่ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 220 ไมล์ ทางตอนใต้ของเมืองปานามา ซิตตี้ ของฟลอริด้า ซึ่งปัจจุบันนี้พายุเฮอริเคนไมเคิลกำลังเคลื่อนที่มาทางเหนือด้วยความเร็ว 12 ไมล์ต่อชั่วโมง” NHC กล่าวเเละว่า อย่างไรก็ตาม พายุจะอ่อนกำลังลงหลังจากเกิดดินถล่ม เเละเคลื่อนผ่านฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ

สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริด้า กล่าวว่า เฮอริเคนไมเคิล คือพายุมหึมา เเละย้ำเตือนให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากเจ้าหน้าที่ โดยทวีตข้อความว่า “พายุนี้มีขนาดร้ายเเรง อย่าละเลยคำเตือนของเจ้าหน้าที่ เพราะมันอาจส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน สร้างความเสียหายต่อข้าวของเเละชีวิต”

ทั้งนี้ โรงเรียนเเละสำนักงานต่างๆ ในรัฐฟลอริด้า ปิดทำการตลอดทั้งอาทิตย์

ด้าน ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันอังคารว่า เราเตรียมพร้อมสำหรับพายุเฮอริเคนที่กำลังเข้ามาอย่างดี