เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

ส่องไทม์ไลน์ 4โครงการ EEC เปิด TOR สัปดาห์หน้า จับตา 31 รายใครยื่นซองไฮสปีด 12 พ.ย. นี้

03 พ.ย. 2561 | 12:25น.

เริ่มประกาศเชิญชวนนักลงทุน 4 โครงการ โครงสร้างพื้นฐานใน EEC ท่าเรือแหลมฉบังระยะ 3, ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา, ท่าเรือมาบตาพุดระยะ 3 , ศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO) พร้อมทยอยขายซอง TOR ในเดือน พ.ย.ทันที จับตา 31 รายวันที่ 12 พ.ย. นี้ ครบกำหนดยื่นข้อเสนอลงทุนไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(สกพอ.) กล่าวว่า ในการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารการพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กบอ.) เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2561 ที่ผ่านมา นอกจากได้รับทราบแผนการดำเนินงานในปี 2562 ของ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) แล้ว ยังกำหนดระยะเวลาของ 4 โครงการที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ EEC ที่จะเปิดขายเอกสารการคัดเลือกเอกชน (ซอง TOR) ในเดือน พ.ย. 2561 นี้

1.โครงการท่าเรือแหลมฉบังระยะ 3 ได้เริ่มประกาศเชิญชวนนักลงทุนไปแล้วเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2561 และเตรียมเปิดขายซอง TOR ในวันที่ 5 พ.ย. 2561 นี้

2.โครงการท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เริ่มประกาศเชิญชวนนักลงทุนวันที่ 2 พ.ย. 2561 และเตรียมเปิดขายซอง TOR ในวันที่ 12 พ.ย. 2561

3.โครงการท่าเรือมาบตาพุดระยะ 3 เตรียมประกาศเชิญชวนนักลงทุนในวันที่ 5 พ.ย. 2561 นี้ จากนั้นจะเริ่มเปิดขายซอง TOR ในวันที่ 9 พ.ย. 2561

4.โครงการศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO) เตรียมประกาศเชิญชวนนักลงทุนในวันที่ 5 พ.ย. 2561 นี้ จากนั้นจะเริ่มเปิดขายซอง TOR ในวันที่ 20 พ.ย. 2561

โดยทั้ง 4 โครงการดังกล่าวจะได้เอกชนพร้อมกันในช่วงเดือน ก.พ. 2562 และลงนามในสัญญาช่วง ก.พ.-มี.ค. 2562

สำหรับโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง – สุวรรณภูมิ – อู่ตะเภา ได้เปิดขายซอง TOR ไปตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. – 9 ก.ค. 2561 รวมระยะเวลา 3 สัปดาห์ มีผู้สนใจซื้อซอง 31 ราย ซึ่งในวันที่ 12 พ.ย.2561 เอกชนที่ซื้อซองจะยื่นข้อเสนอ จากนั้นคณะกรรมการจะร่วมกันพิจารณาซึ่งคาดจะได้เอกชนในช่วงเดือน ธ.ค. 2561 และลงนามในสัญญาเดือน ก.พ.2562 เปิดดำเนินการโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ปี 2566