เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

เผยสถิติเยาวชนญี่ปุ่น ‘ฆ่าตัวตาย’ พุ่งสูงสุดในรอบ 30 ปี

05 พ.ย. 2561 | 17:33น.

กระทรวงศึกษาธิการญี่ปุ่นเปิดเผยเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบุว่า ยอดเยาวชนชาวญี่ปุ่นที่ก่อเหตุฆ่าตัวตายในช่วงปีงบประมาณที่ผ่านมามีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นทำสถิติสูงที่สุดในรอบ 30 ปี

รายงานระบุว่า นักเรียนในระดับประถม มัธยมต้น และมัธยมปลายที่ก่อเหตุฆ่าตัวตายในปีงบประมาณที่ผ่านมาจนถึงเดือนมีนาคมมีสูงถึง 250 ราย นับว่าสูงขึ้นจากปีก่อนหน้าที่ 245 ราย นับว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 1986 ซึ่งมีเด็กนักเรียนฆ่าตัวตายจำนวน 268 ราย

กระทรวงศึกษาธิการระบุว่า ตัวเลขการฆ่าตัวตายในหมู่นักเรียนนั้นยังคงสูง และนับเป็นประเด็นที่ต้องหันมาหาทางแก้ปัญหาให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามยังคงยากที่จะระบุได้ว่าตัวแปรเบื้องหลังการเพิ่มจำนวนขึ้นดังกล่าวนั้นมาจากอะไร

จากสถิติระบุว่า จากทั้งหมด 250 กรณี มี 33 กรณีเป็นการฆ่าตัวตายเนื่องจากความเป็นห่วงเกี่ยวกับอนาคต 31 รายเป็นปัญหาครอบครัว 10 รายถูกรังแก ขณะที่อีก 140 รายนั้นไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในทุกรุ่นอายุของญี่ปุ่นลดลงจากจุดสูงสุดที่ 34,427 ราย ในปี 2003 ลงมาเหลือ 21,321 รายในปี 2017 ที่ผ่านมา

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตาย ญี่ปุ่น