เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

วายแอลจี บูลเลี่ยนฯ รายงานราคาทองคำ วันที่ 30 พ.ย. 2561

30 พ.ย. 2561 | 10:59น.

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำ วันที่ 30 พ.ย. 2561 และแนวโน้มการซื้อขายทองคำ

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.89 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยได้รับแรงหนุนจากการเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน, ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายที่อ่อนแอเกินคาด โดยเฉพาะดัชนี Core PCE ที่ปรับขึ้นเพียง 0.1% หลังปรับขึ้น 0.2% ในเดือน ก.ย.บ่งชี้ถึงเงินเฟ้อของสหรัฐที่ชะลอตัวลง ขณะที่วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า สหรัฐและจีนกำลังมองหาช่องทางทำข้อตกลงการค้าที่จะทำให้สหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีครั้งใหม่ต่อจีนเพื่อแลกกับการเจรจาครั้งใหม่กับจีนเพื่อให้จีนมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ซึ่งความหวังเชิงบวกเกี่ยวกับข้อพิพาททางการค้าระหว่าง 2 ประเทศได้ชะลอความต้องการดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัยซึ่งเป็นปัจจัยที่หนุนราคาทองคำในระหว่างวัน

อย่างไรก็ดีรายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำวันที่ 7-8 พ.ย. ที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่เฟดเกือบทั้งหมดในการประชุมครั้งที่ผ่านมาเห็นพ้องต่อการปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ซึ่งช่วยหนุนให้ดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นได้บ้างและลดช่วงบวกของราคาทองคำ สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยดัชนี PMI เขตชิคาโก และจับตาเป็นพิเศษสำหรับผลการเจรจาการค้าระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นอกรอบการประชุม G20 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินาในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งอาจทำให้ราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวนในช่วงเปิดตลาดของเช้าวันจันทร์ได้