เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

กรมอุตุฯเตือนวันนี้ลมอ่อน มีฝนเล็กน้อย ส่งผลให้ฝุ่นละอองยังสะสมอยู่ในอากาศ

02 ก.พ. 2562 | 09:22น.

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 กรมอุตุนิยมวิทยาจัดทำรายงานข้อมูลสภาวะอากาศสนับสนุนการเฝ้าระวังฝุ่น PM2.5 ในรูปแบบของอินโฟกราฟิก โดยจากข้อมูลระบุว่า ช่วงวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ ลมยังอ่อน มีฝนเล็กน้อย ทำให้ฝุ่นละอองยังคงสะสมอยู่ในอากาศ  และจะไปเริ่มดีขึ้นในช่วงวันที่ 5-7กุมภาพันธ์ ที่ลมจะแรงขึ้น จะมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ทำให้สถานการณ์ฝุ่นเริ่มคลี่คลาย

ขณะที่การพยากรณ์อากาศในวันนี้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้ากับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ส่วนลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนยังคงปกคลุมภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังอ่อนพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุนิยมวิทยา ฝุ่นพิษ