เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
ดูทั้งหมด

เขตบางพลัดคึกคัก รอต่อคิวเลือกตั้งก่อนเปิดหีบ

24 มี.ค. 2562 | 08:46น.

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ตั้งแต่เวลา 07.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 2562  ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 17 และ 18 เขตเลือกตั้งที่ 30 (เขตบางพลัด บางกอกน้อย) กรุงเทพฯ มีประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเริ่มมารอต่อแถวเข้าคูหาใช้สิทธิ์  และเริ่มมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 8.00 น.

ขณะที่กระบวนการเลือกตั้งนับจากเปิดหีบในเวลา 8.00 น. ใช้เวลาเฉลี่ย 15 นาทีต่อคน โดยมีปัญหาขลุกขลักเล็กน้อย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ซักซ้อมกระบวนการลงคะแนนไว้โดยต้องให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง นำบัตรประชาชนไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจลำดับรายชื่อ ตั้งแต่หน้ากระดานประกาศนอกเขตเลือกตั้ง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกบัตรคิวที่เขียนลำดับที่มีสิทธิ์และระบุเพศของผู้มีสิทธิ์ก่อน  แล้วถึงจะมาต่อคิวเข้าแถวเพื่อรอลงชื่อในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งและรับบัตรเลือกตั้งได้

แต่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ในย่านนี้ได้เช็คข้อมูลลำดับที่และหน่วยเลือกตั้งของตนเองมาตั้งแต่ที่บ้านแล้ว เมื่อมาถึงพื้นที่เลือกตั้งจึงเข้าแถวรับบัตรเลือกตั้งทันที  แต่เมื่อถึงหน้าโต๊ะรับบัตรเลือกตั้งแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่สามารถให้บัตรเลือกตั้งได้ โดยระบุว่าต้องย้อนกลับไปขอบัตรคิวที่ระบุลำดับที่สิทธิ์เลือกตั้งก่อน  จึงทำให้กระบวนการรับบัตรเลือกตั้งมีความล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น