เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

รมช.คมนาคม มอบสนามบิน ย้ำผู้ถือหุ้นคำนึงถึงประโยชน์ประชาชน

26 ส.ค. 2562 | 16:04น.

วันนี้ (26 ส.ค.62) ที่โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “รวมพลังวุฒิอาสาธนาคารสมองภาคใต้ขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ บนหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อขับเคลื่อนงานของภาคีการพัฒนากับการดำเนินงานของวุฒิอาสาฯ ตามแผนแม่บทและแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 12 ดึงพลังจากภาคต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมขับเคลื่อนให้สอดคล้องกับความต้องการของพื้นที่ โดยมีวุฒิอาสาฯ จาก 14 จังหวัดเข้าร่วมประมาณ 500 คน

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการะทรวงคมนาคม กล่าวว่า กรณีที่ คณะกรรมการบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ บอร์ด ทอท.ประชุมเพื่อพิจารณาแผนการขอรับการโอน 4 สนามบินใหม่ ได้แก่สนามบินกระบี่ สนามบินบุรีรัมย์ สนามบินตาก และสนามบินอุดรธานี โดยเฉพาะสนามบินกระบี่ ที่มีรายได้กว่า 400 ล้านบาท ไปอยู่ในความดูแล ซึ่งสนามบินกระบี่เป็นทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน เป็นทรัพย์สินของกรมธนารักษ์ การที่มีเพียงมติบอร์ด หรือคณะกรรมการของ ทอท.ไม่ใช่ข้อยุติ

หลังจากนี้จะมอบหมายให้ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน และ ผู้อำนวยการ ทอท.ไปพูดคุยกันอีกครั้ง โดยให้คำนึงถึงประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก เพราะสนามบิน 28 แห่ง ของกรมท่าอากาศยาน เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่รัฐลงทุน เพื่อให้บริการประชาชน ซึ่งมีราคาค่าโดยสารถูกกว่า ทอท.มาก ดังนั้นการตัดสินใจให้หน่วยงานใดดูแล ประการแรกต้องให้ประชาชนได้ใช้บริการโครงสร้างพื้นฐานในราคาถูก ในขณะที่ ทอท.เป็นรัฐวิสาหกิจ และเป็นบริษัทมหาชน ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งมีนักธุรกิจร่วมถือหุ้นอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นการที่จะให้นำทรัพย์สินของรัฐไปให้บริษัทที่มี นักธุรกิจร่วมถือหุ้นอยู่ด้วยดูแล ก็จะต้องมีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนรอบคอบ ทั้งข้อกฎหมาย และผลประโยชน์ที่จะเกิดกับภาครัฐ และประชาชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบิน