โสมแดงขู่มะกันจะเจอความเจ็บปวดครั้งใหญ่ หลังผลักดันยูเอ็นคว่ำบาตรรอบล่าสุด
เกาหลีเหนือออกมาขู่ว่าสหรัฐจะต้องเจอกับความเจ็บปวดครั้งใหญ่ หลังเป็นผู้ผลักดันให้ที่ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติหรือยูเอ็นเอสซี ออกข้อมติคว่ำบาตรเกาหลีเหนือครั้งล่าสุด ต่อกรณีการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา
นายฮัน เท ซอง เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติกล่าวหาสหรัฐว่า เป็นฝ่ายเลือกให้เกิดการเผชิญหน้าทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ และการทหาร พร้อมกับปฏิเสธข้อมติของยูเอ็นเอสซีดังกล่าวซึ่งเขาระบุว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย
“มาตรการตอบโต้ที่จะตามมาของเกาหลีเหนือจะทำให้สหรัฐได้รับความเจ็บปวดอย่างยิ่งใหญ่ชนิดที่สหรัฐไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนในประวัติศาสตร์ เพราะแทนที่จะตัดสินใจเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องด้วยการวิเคราะห์อย่างเป็นเหตุเป็นผล รัฐบาลสหรัฐกลับเป็นฝ่ายเลือกให้เกิดการเผชิญหน้าขึ้น และหมกมุ่นกับความฝันที่จะให้โครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือถอยหลังกลับทั้งที่โครงการของเราบรรลุผลสำเร็จแล้ว”เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือกล่าว
ที่มา : มติชนออนไลน์