เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

“วิษณุ” ยันเท่าที่มีรายงานมา ยังไม่พบขายข้าวดีเป็นข้าวเน่า

22 ก.ย. 2560 | 15:40น.

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 22 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์กรณีการตรวจสอบการระบายข้าวในโกดังรัฐบาลว่า มีการรายงานเข้ามาเป็นระยะ และมีการประชุมกัน 2-3 ครั้ง แต่แม้ไม่มีการประชุมก็รายงานเข้ามาเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งได้รายงานนายกฯไปด้วย และเท่าที่มีการรายงานมานั้นยังไม่พบการนำข้าวดีไปขายเป็นข้าวเน่า ที่พบเป็นเรื่องอื่นเช่นการใช้สารเคมีกับข้าว ซึ่งกำลังให้ตรวจสอบเพิ่มเติม

เมื่อถามย้ำว่ามีการเปิดเผยว่าการระบายข้าวมีการนำข้าวดีไปขายเป็นข้าวเน่าในราคาถูก นายวิษณุกล่าวว่า ยังไม่มีการรายงานมาแบบนั้น

เมื่อถามว่าการตรวจสอบครั้งนี้กังวลว่าจะถูกเอกชนวางยารัฐบาลหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ยังไม่มีการiายงานว่ามีอะไรที่ผิดปกติเช่นนั้น 8 จังหวัดที่ได้ตรวจสอบก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ และเชื่อว่าจะเป็นไปตามกรอบที่นายกฯให้ไว้ 30 วัน เพราะเขาขยันตรวจสอบลงพื้นที่ทุกวัน พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานตรวจสอบการระบายข้าวในสต๊อกของรัฐบาลก็รายงานมาทุกวันว่าตรวจสอบอะไรไปบ้าง แต่เมื่อการตรวจสอบเสร็จแล้วคงต้องมีการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวิเคราะห์อีกครั้ง

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระบายข้าว เศรษฐกิจ