เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ผู้ติดเชื้อโควิดสมุทรสาคร 548 คน สะเทือนตลาดส่งออกกุ้งไทยหมื่นล้าน

19 ธ.ค. 2563 | 21:35น.

ตลาดส่งออกกุ้งไทยหมื่นล้านอาจสะเทือน หลังพบโควิดแพร่ระบาดหนักกว่า 548 คน

วันที่ 19 ธ.ค. 2563 แหล่งข่าวจากจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผย ”ประชาชาติธุรกิจ” ว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 จนทำให้พบผู้ติดเชื้อกว่า 548 คนในพื้นที่ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการส่งออกอาหารทะเลของไทย ได้รับความเสียหายมูลค่านับหมื่นล้านบาท

“แม้เราจะมีมาตรการควบคุมเข้มงวดในการส่งออก แต่ผู้นำเข้าในต่างประเทศอาจจะกังวล และชะลอการสั่งซื้อ ขณะที่ช่วงปลายปีถือเป็นช่วงที่เฉลิมฉลอง การส่งออกกุ้งจะขายดีในช่วงนี้จนถึงต้นปี” แหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตาม ที่น่าห่วงปัจจุบันจังหวัดสมุทรสาครมีแรงงานต่างด้าวประมาณเกือบ 4 แสนคน ในจำนวนนี้ครึ่งหนึ่งมีใบอนุญาตถูกต้อง อีกครึ่งหนึ่งไม่มีใบอนุญาต และอาศัยอยู่รวมกันแออัด ทำให้การแพร่เชื้อเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมุทรสาคร โควิด-19