เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘บังโต’ กุมบังเหียน ‘เนื้อแท้’ รุกแตกไลน์ธุรกิจท่องเที่ยว
Business ‘บังโต’ กุมบังเหียน ‘เนื้อแท้’ รุกแตกไลน์ธุรกิจท่องเที่ยว
คนหลุด บัตรคนจน ยื่นอุทธรณ์แล้ว 2.76 ล้านราย คลังยันคืนสิทธิหากอุทธรณ์ผ่าน
Finance คนหลุด บัตรคนจน ยื่นอุทธรณ์แล้ว 2.76 ล้านราย คลังยันคืนสิทธิหากอุทธรณ์ผ่าน
อัปเดต “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 34 คน บาดเจ็บ 70 คน
News อัปเดต “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 34 คน บาดเจ็บ 70 คน
9 ปี ‘ไฮสปีดไทย-จีน’ สร้างคืบหน้า 55% เร่งให้เสร็จ ปี’74
Real Estate 9 ปี ‘ไฮสปีดไทย-จีน’ สร้างคืบหน้า 55% เร่งให้เสร็จ ปี’74
TDRI เตือนไทยเสี่ยงเสียแชมป์ส่งออกมัน
Economic TDRI เตือนไทยเสี่ยงเสียแชมป์ส่งออกมัน
ซีอีโอโซนี่ย้ำสายใยมนุษย์​สำคัญกว่า AI
Business ซีอีโอโซนี่ย้ำสายใยมนุษย์​สำคัญกว่า AI
คุรุจิต เสนอรัฐปลดล็อกสัมปทานปิโตรเลียม ย้ำบทเรียน “เอราวัณ” ทำค่าไฟแพง
Economic คุรุจิต เสนอรัฐปลดล็อกสัมปทานปิโตรเลียม ย้ำบทเรียน “เอราวัณ” ทำค่าไฟแพง
เอกนิติ เผยเจรจา 4 บริษัทใหญ่จีน ดึงลงทุนกว่า 7 หมื่นล้าน เล็งไทยเป้าหลักตั้งฐานการผลิต
Economic เอกนิติ เผยเจรจา 4 บริษัทใหญ่จีน ดึงลงทุนกว่า 7 หมื่นล้าน เล็งไทยเป้าหลักตั้งฐานการผลิต
‘ทุจริต’ ต้องไม่ใช่เรื่องปกติ
Columns ‘ทุจริต’ ต้องไม่ใช่เรื่องปกติ
‘ข่าวดี’ ของใคร ?
Columns ‘ข่าวดี’ ของใคร ?
ดูทั้งหมด

แบงก์กรุงเทพ ชี้ พนง.สาขากระบี่ติดโควิด เร่งแจ้งลูกค้า

24 ธ.ค. 2563 | 15:19น.

แบงก์กรุงเทพ ชี้พนักงานสาขากระบี่ติดโควิดจากสามี เร่งแจ้งลูกค้าผู้รับบริการ-ปฏิบัติตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุข

วันที่ 24 ธ.ค. 2563 นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับการแจ้งยืนยัน ว่ามีพนักงานของธนาคารประจำสาขากระบี่ จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรค COVID-19 โดยได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อ เมื่อช่วงดึกของวันที่ 23 ธันวาคม 2563

ซึ่งธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงานตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนี้

ปิดให้บริการชั่วคราว ธนาคารกรุงเทพ สาขากระบี่ เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2563 เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดกระบี่ ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทำการกักตัวเองในที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home) โดยทันทีตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับลูกค้าที่รับการบริการจากพนักงานคนดังกล่าวในช่วงวันที่ 14-22 ธันวาคม 2563 ธนาคารได้แจ้งให้ลูกค้าทราบ เพื่อจะได้พิจารณาเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาลหรือกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทาง พนักงานคนดังกล่าวให้ความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อโรค COVID-19 จากสามี เนื่องจากสามีได้เดินทางไปร่วมงานบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา ในระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคม 2563 และพนักงานพบกับสามีที่บ้านในจังหวัดกระบี่ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2563 หลังจากนั้น พนักงานคนดังกล่าวยังคงมาปฏิบัติงานที่สาขาตามปกติ จนกระทั่งเริ่มมีอาการป่วยและเข้ารับการตรวจวินิจฉัยพร้อมกับสามี ก่อนจะได้รับยืนยันผลว่าติดเชื้อโรค COVID-19 ในวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 23.00 น. ขณะนี้ ทั้งพนักงานและสามีอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยไม่มีอาการป่วยเพิ่มเติม

ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ดำเนินการปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่มีการสัมผัสระหว่างกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็น ‘เพื่อนคู่คิด’ ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19