เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“สิระ” ไม่หวั่น หากศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ เป็นบุคคลสาธารณะต้องถูกตรวจสอบ

22 ม.ค. 2564 | 14:06น.

“สิระ เจนจาคะ” ยินดีให้ตรวจสอบ เพราะเป็นบุคคลสาธารณะ เชื่อศาลรัฐธรรมนูญให้ความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีที่ ประธานรัฐสภาส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าสมาชิกภาพของคนสิ้นสุดตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 88(10) หรือไม่ และให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ว่า เป็นการยื่นตามระเบียบปฏิบัติทั่วไป ตนน้อมรับหากมีคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องปกติ เป็น ส.ส. และเป็นบุคคลสาธารณะก็สามารถถูกตรวจสอบได้ เชื่อว่าศาลรัฐธรรมนูญจะให้ความเป็นธรรม

เรื่องนี้มีฝ่ายกฎหมายดูแลอยู่ เมื่อเราเป็นคนตรวจสอบคนอื่น คนอื่นก็ตรวจสอบเราได้ ยืนยันว่าคุณสมบัติครบถ้วน ส่วนจะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่การเป็น ส.ส.หรือไม่นั้น อยู่ที่ดุลพินิจของศาล เราอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่มีอะไรที่จะต้องไม่เคารพคำวินิจฉัยของศาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิระ เจนจาคะ