เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่  สัปดาห์เดียวกัน
Business กรุงเทพเดือด เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-แพลทินัม เปิดห้างใหม่ สัปดาห์เดียวกัน
ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
Biz Movement ซีพี ออลล์ แจงปมกดบัตรคอนเสิร์ต ยันคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีพนักงาน
อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
Real Estate อาลัย“อรุณ ชัยเสรี”ปรมาจารย์ด้านวิศวกรรมโครงสร้าง ผู้ออกแบบตึกช้าง
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ดูทั้งหมด

สร้างบรรยากาศคึกคัก! เกาหลีเหนือ จัดมาราธอนฤดูใบไม้ร่วงครั้งเเรก นักวิ่งนานาชาติเข้าร่วมนับร้อย

30 ต.ค. 2560 | 17:44น.

เกาหลีเหนือสร้างบรรยากาศคึกคักในประเทศ ด้วยการจัดการเเข่งขัน “วิ่งมาราธอนฤดูใบไม้ร่วง” ระดับนานาชาติในกรุงเปียงยางเป็นครั้งแรก โดยมีนักวิ่งจากทุกมุมโลกกว่า 240 คนพร้อมใจเข้าร่วมแข่งขัน ท่ามกลางสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีเเละการคว่ำบาตรจากสหประชาชาติเพื่อตอบโต้การทดลองนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีเหนือ เผยภาพบรรยากาศการจัดมหกรรม Autumn Amateur Marathon 2017 วิ่งมาราธอนสมัครเล่นประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่มีขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

เป็นที่ทราบกันดีว่า เกาหลีเหนือนั้นได้จัดมาราธอนนานาชาติ เป็นประจำทุกปี นับตั้งเเต่ปี 1981 เเละเพิ่งอนุญาตให้นักวิ่งต่างชาติเข้าร่วมได้ในปี 2014 โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งเเรกที่จัดการวิ่งมาราธอนในช่วงเดือนตุลาคม ต่างจากเดิมที่จะจัดเฉพาะเดือนเมษายน

สำหรับ “วิ่งมาราธอนฤดูใบไม้ร่วง” ครั้งนี้เป็นการเเข่งขันฮาล์ฟมาราธอน ในระยะทาง 10 และ 5 กิโลเมตร ผู้เข้าเเข่งขันเป็นทั้งชาวเกาหลีเหนือ เนเธอร์แลนด์ เช็ก สวีเดน และอังกฤษ โดยตลอดการเข้าร่วมกิจกรรม มีการดูเเลอย่างเข้มงวดจากรัฐบาล รวมถึงเส้นทางการวิ่งที่ถูกจัดเตรียมอย่างดี เเสดงให้เห็นสถานที่สำคัญเเละสวยงาม ซึ่งการจัดงานมาราธอนเหล่านี้มักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในนโยบายโฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีเหนือ

โดยผู้สนใจเข้าร่วมมาราธอน จะต้องจองผ่านบริษัทนำเที่ยวของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ตามค่าแพคเกจทัวร์ 3 วัน 2 คืน ราว 53,000 บาท ค่าวีซ่าอีก 2,000 บาท เเละค่าธรรมเนียมเข้าเเข่งขันจะอยู่ที่ราว 2,400-5,000 บาท

ภาพจาก pyongyangmarathon.com

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งมาราธอน เกาหลีเหนือ