สุพรรณบุรี ปิดศูนย์การค้าดัง พบติดโควิดเพิ่ม 14 ราย โยงพนักงานห้างฯ
สุพรรณบรึ พบผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้(27 เม.ย.) เพิ่มอีก 14 ราย สั่งปิดห้างฯดัง หลังพบพนักงานติดเชื้อหลายคน และมีบุคลากรทางการแพทย์ด้วย 1 ราย เร่งฉีดพ่นทำความสะอาด พร้อมเตรียมเปิดใช้รพ.สนาม
วันที่ 27 เม.ย.2564 ที่ศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน(COVID 19) จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดของจังหวุดสุพรรณบุรี พบมีระบาดระลอกใหม่ สะสม 225 ราย ตั้งแต่ 1 เม.ย. ถึง ปัจจุบัน 192 ราย สำหรับวันนี้ มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม 14 ราย รักษาตัวอยู่ 118 ราย หายแล้ว 107 ราย
นพ.รัฐพล เวทสรณสุธี รองนายแพทย์สาธารณาสุขจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า สำหรับข้อมูลผู้ป่วยที่ห้างนั้น กลุ่มงานสอบสวนโรคได้รับทราบเมื่อวันที่ 24 เม.ย.จึงเข้าสอบสวนโรคพบมีการติดเชื้อในกลุ่มในโซนด้านในห้องอาหารเฉพาะของพนักงาน จึงมีการตรวจเชิงรุกพนักงาน ซึ่งมี 260 คน ขณะนี้ตรวจแล้ว 160 ราย และรอผลตรวจเพิ่มอีก 106 ราย ซึ่งห้างกักตัวพนักงานกลุ่มเสี่ยงแล้ว พร้อมทั้งปิดแผนกบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการระบาดแล้ว
ขณะที่ห้างฯแจ้งว่า ศูนย์การค้าพร้อมให้ความร่วมมือดำเนินการตามคำสั่งของจังหวัดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขั้นสูงสุด โดยปิดให้บริการทั้งศูนย์การค้าฯ และห้างสรรพสินค้า ตั้งแต่วันที่ 27-29 เม.ย. 2564 เพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกจุดโดยรอบ และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งวันที่ 30 เม.ย.2564
ส่วนความพร้อมการรับผู้ป่วย จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทรกล่วว่า ล่าสุดมีรพ.ที่รองรับผู้ป่วยโควิดได้ 180 เตียง โดยตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อ 178 ราย ผู้ป่วยที่รักษาอยู่ 109 ราย เหลือ 71 เตียง และเตรียมรพ.สนาม ไว้ที่ม.ราชภัฏเทพสตรี ขณะนี้มีความพร้อม 90% ยังเหลือเรื่องการบริหารจัดการไม่เกิน 3-4 วันจะเปิดรับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรือมีอาการเล็กน้อย รวมถึงผู้ป่วยใน รพ.ที่อาการดีขึ้น และอยู่รพ.ครบ 7 วันแล้ว อาจจะให้ย้ายไปดูแลรักษาต่อที่รพ.สนาม
สำหรับไทม์ไลน์ ผู้ป่วย มีดังนี้
- รายที่ 212 หญิงไทย อายุ 26 ปี ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองฯ พนักงานห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี ตรวจฯ รพ.เอกชน อ.เมืองสุพรรณบุรี
- รายที่ 213 หญิงไทย อายุ 24 ปี ต.ท่าระหัด อ.เมืองฯ
- รายที่ 214 หญิงไทย อายุ 36 ปี ต.ท่าระหัด อ.เมืองฯ
รายที่ 213-214 สัมผัสผู้ป่วยฯ ที่เกี่ยวข้องสถานบันเทิงที่มีการระบาด จ.สุพรรณบุรี (ตรวจฯ ในระหว่างกักตัวที่บ้าน) - รายที่215 หญิงไทย อายุ 48 ปี ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า
- รายที่216 หญิงไทย อายุ 32 ปี ต.ท่าระหัด อ.เมืองฯ
- รายที่217 หญิงไทย อายุ 34 ปี ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองฯ
- รายที่ 218 หญิงไทย อายุ 32 ปี ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองฯ
รายที่ 215-218 พนักงานห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี - รายที่ 219 หญิงไทย อายุ 24 ปี ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมืองฯ ( ตรวจฯในระหว่างกักตัวที่บ้าน )
- รายที่ 220 หญิงไทย อายุ 48 ปี ต.ท่าระหัด อ.เมืองฯ สัมผัสผู้ป่วยฯ จ.สุพรรณบุรี ( ตรวจฯในระหว่างกักตัวที่บ้าน )
- รายที่ 221 เด็กหญิงไทย อายุ 6 ปี ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า
- รายที่ 222 ชายไทย อายุ 34 ปี ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า
รายที่ 221 – 222 สัมผัสผู้ป่วยฯ พนักงานห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี ตรวจฯระหว่างกักตัวที่บ้าน - รายที่ 223 ชายไทย อายุ 61 ปี ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า สัมผัสผู้ป่วยฯ จ.สุพรรณบุรี ( ตรวจฯในระหว่างกักตัวที่บ้าน )
- รายที่224 ชายไทย อายุ 26 ปี ต.โคกคราม อ.บางปลา บุคลากรทางการแพทย์ สัมผัสผู้ป่วยฯ จ.สุพรรณบุรี
- รายที่ 225 ชายไทย อายุ 24 ปี ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า สัมผัสผู้ป่วยฯ จ.อ่างทอง (ตรวจฯ ในระหว่างกักตัวที่บ้าน)

