เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ผู้ชนะ ฟุตบอลโลกนอกสนาม
สามัญสำนึก ผู้ชนะ ฟุตบอลโลกนอกสนาม
พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ก.ค.) ประเทศไทย ฝนตก 60 – 80%
Economic พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ก.ค.) ประเทศไทย ฝนตก 60 – 80%
“ยางพารา” ลุ้นแตะ 100 บาท พิษสงคราม-EV ดันราคาพุ่ง
เศรษฐกิจภูมิภาค “ยางพารา” ลุ้นแตะ 100 บาท พิษสงคราม-EV ดันราคาพุ่ง
ส่องหุ้นรับประโยชน์ กนง.ตรึงดอกเบี้ยยุติวัฏจักรขาลง
Finance ส่องหุ้นรับประโยชน์ กนง.ตรึงดอกเบี้ยยุติวัฏจักรขาลง
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
ดูทั้งหมด

LH Bank ให้บริการ “กดเงินไม่ใช้บัตร” ผ่านเอทีเอ็ม SCB 1.2 หมื่นเครื่อง

27 พ.ค. 2564 | 13:36น.

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จับมือธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดบริการถอนเงินสดไม่ใช้บัตรต่างธนาคารเป็นรายแรก เพียงทำรายการผ่านแอปพลิเคชัน LH Bank M Choice สามารถทำธุรกรรมถอนเงินที่ตู้ ATM ของ ธนาคารไทยพาณิชย์ 1.2 หมื่นเครื่องทั่วประเทศ

วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 นางสาวชมภูนุช ปฐมพร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH Bank กล่าวว่า การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารเกิดจากการศึกษาความต้องการของลูกค้าให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา LH Bank จึงได้เดินหน้าพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ของแอปพลิเคชั่น LH Bank M Choice อย่างต่อเนื่อง อาทิ การซื้อ-ขาย สับเปลี่ยน กองทุนจาก 12 บลจ.ชั้นนำ การทำรายการฝาก-ถอนเงินสดโดยใช้ QR Code ที่ตัวแทนธนาคาร (เคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ 7-Eleven ทุกสาขา)

ชมภูนุช ปฐมพร
ชมภูนุช ปฐมพร

และในครั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น LH Bank จึงเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกที่เปิดให้บริการถอนเงินสดผ่านแอปที่ตู้เอทีเอ็มต่างธนาคารโดยไม่ต้องใช้บัตรเดบิต จึงได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB ในการพัฒนาบริการนี้ โดยลูกค้าของ LH Bank จะสามารถใช้บริการถอนเงินสดผ่านแอปฯที่ตู้ ATM ของ SCB ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ธนาคารได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการถอนเงินสดไม่ใช้บัตรผ่านแอปพลิเคชั่น LH Bank  M Choice ฟรี 4 ครั้งต่อเดือน ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2564

นางสาวชมภูนุช กล่าวเพิ่มเติมว่า “จุดเด่น คือ ลูกค้าของธนาคารสามารถทำรายการกดเงินผ่านแอปพลิเคชั่น LH Bank M Choice และนำรหัสกดเงินที่ได้รับไปทำธุรกรรมถอนเงินที่ตู้ ATM ของ SCB โดยไม่ต้องใช้บัตรเดบิต ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ทันสมัยของธนาคารในการนำเทคโนโลยีเข้ามาตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล”

อภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์
อภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์

ด้าน นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มศักยภาพ ขยายขอบเขต และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับลูกค้า ล่าสุด เราได้นำเอาความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายตู้ ATM ของไทยพาณิชย์ที่มีมากกว่า 12,000 เครื่องทั่วประเทศ มาพัฒนาขีดความสามารถในการให้บริการถอนเงินสดโดยไม่ใช้บัตร (cardless) ผ่านโมบายแบงก์กิ้งต่างธนาคาร ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการธนาคารไทย

โดยร่วมกับ LH Bank ธนาคารพันธมิตรในการนำร่องให้บริการถอนเงินสดผ่านแอปพลิเคชั่น LH Bank M Choice ที่ตู้ ATM ของไทยพาณิชย์ เป็นการเชื่อมโยงประสบการณ์จากออนไลน์สู่ออฟไลน์แบบไร้รอยต่อให้กับลูกค้า LH Bank รองรับการทำธุรกรรมการเงินในโลกยุคดิจิทัลที่พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ธนาคารไทยพาณิชย์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการใหม่นี้จะสามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงินได้อย่างตรงจุด”