เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แผนแก้เจ้าพระยาท่วมซ้ำซาก สทนช.เร่งคลองระบายน้ำชัยนาท-บางไทร
Economic แผนแก้เจ้าพระยาท่วมซ้ำซาก สทนช.เร่งคลองระบายน้ำชัยนาท-บางไทร
ฟังเสียงคนขับตุ๊กตุ๊ก: หลังรัฐชงห้ามรถสันดาปวิ่งเกาะรัตนโกสินทร์ ‘มลพิษ’ หรือ ‘เหยื่อ’ การจัดระเบียบ ?
Interview ฟังเสียงคนขับตุ๊กตุ๊ก: หลังรัฐชงห้ามรถสันดาปวิ่งเกาะรัตนโกสินทร์ ‘มลพิษ’ หรือ ‘เหยื่อ’ การจัดระเบียบ ?
กูรูโลจิสติกส์มองแผนรถไฟไทย-จีน เฟส 2 เตือนเสี่ยงสูญ 5 แสนล้าน ปม ‘สะพานข้ามโขง’ ไร้คำตอบ-ไร้รอยต่อจริง
Interview กูรูโลจิสติกส์มองแผนรถไฟไทย-จีน เฟส 2 เตือนเสี่ยงสูญ 5 แสนล้าน ปม ‘สะพานข้ามโขง’ ไร้คำตอบ-ไร้รอยต่อจริง
สะพัด ! คลังเคาะลดหย่อน TISA เหลือ 6 แสนบาท-ตัดทิ้ง ‘ตัวคูณ’ สิทธิภาษี
Finance สะพัด ! คลังเคาะลดหย่อน TISA เหลือ 6 แสนบาท-ตัดทิ้ง ‘ตัวคูณ’ สิทธิภาษี
CPALL ออกมาตรการสกัดรีเซล สินค้า ALL Café
Business CPALL ออกมาตรการสกัดรีเซล สินค้า ALL Café
ดีมานด์นักท่องเที่ยวยุโรปพุ่ง หนุนไฟลต์บินตรงเข้าไทยผู้โดยสารทะลัก
Business ดีมานด์นักท่องเที่ยวยุโรปพุ่ง หนุนไฟลต์บินตรงเข้าไทยผู้โดยสารทะลัก
‘โกลเด้น คอสเมติก’ เมืองตราด พลิกวิกฤตปิดด่าน ลุยยุโรป-ตะวันออกกลาง
Economic ‘โกลเด้น คอสเมติก’ เมืองตราด พลิกวิกฤตปิดด่าน ลุยยุโรป-ตะวันออกกลาง
เซวตาระอุ! ชาวโมร็อกโกนับหมื่นแห่ว่ายน้ำข้ามแดน หนีวิกฤตไร้งานทำ
Economic เซวตาระอุ! ชาวโมร็อกโกนับหมื่นแห่ว่ายน้ำข้ามแดน หนีวิกฤตไร้งานทำ
ศาลสั่งคืนภาษีทรัมป์! Amazon รับ 2 หมื่นล้าน ลุยคืนเงินลูกค้า-หั่นราคาสินค้า
Business ศาลสั่งคืนภาษีทรัมป์! Amazon รับ 2 หมื่นล้าน ลุยคืนเงินลูกค้า-หั่นราคาสินค้า
2 เดือน “ไทยช่วยไทย พลัส 60/40” เงินสะพัดกว่า 8.64 หมื่นล้าน
Politics 2 เดือน “ไทยช่วยไทย พลัส 60/40” เงินสะพัดกว่า 8.64 หมื่นล้าน
ดูทั้งหมด

SAP จับมือ “ซิลลิค” ผุดแอปฯ บริหารวัคซีนแบบเรียลไทม์

24 มิ.ย. 2564 | 10:46น.

SAP ผนึก “ซิลลิค ฟาร์มา” พัฒนาแอปพลิเคชั่น “eZVax” บริหารจัดการวัคซีน ตรวจสอบเส้นทางการฉีดวัคซีนได้ผ่านแอปแบบเรียลไทม์ เริ่มใช้แล้วในฟิลิปปินส์ คาดเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้

นายแดเนียล เลเวอร์ริค ผู้อำนวยการด้านการวางระบบ SAP และ IT Solutions บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพในภูมิภาคเอเชียกล่าวว่า ก่อนวิกฤตโควิด-19 บริษัทให้ความสำคัญกับการเสริมศักยภาพในด้านต่าง ๆ

เพื่อสร้างการเติบโตให้แก่บริษัท ทั้งการเปลี่ยนผ่านระบบ การทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น และร่วมกับ SAP ผู้ให้บริการด้านแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรระดับโลก

ในการปรับการใช้งานเทคโนโลยีให้ครอบคลุมกระบวนการทำงานและรวดเร็วมากขึ้น ล่าสุดได้ร่วมกับ SAP พัฒนาโซลูชั่นใหม่แอปพลิเคชั่น “eZVax” สำหรับการบริหารจัดการและกระจายวัคซีนที่จะเข้ามาช่วยจัดการวัคซีนให้รัฐบาลและลูกค้าเอกชน

ให้สามารถจัดการและกระจายวัคซีนในทุกด้าน ประกอบไปด้วยแนวทางทำงาน 4 ส่วน ได้แก่ 1.แพลตฟอร์มหลักที่ใช้รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบความคืบหน้า แทร็กสถานะการจัดส่งวัคซีนของที่ต่าง ๆ

ทำให้สามารถตรวจสอบข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อใช้ในการวางแผนและตัดสินใจของรัฐบาล 2.การประสานข้อมูลและระบบกับแอปพลิเคชั่นeZTracker ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ตรวจสอบการปลอมแปลงของเวชภัณฑ์ สามารถตรวจสอบย้อนกลับคุณภาพ ความสมบูรณ์ของสินค้า ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาและความถูกต้องของวัคซีนได้

ตามด้วย 3.การผนวกระบบแอปพลิเคชั่นบริการประชาชน ซึ่งสนับสนุนกระบวนการฉีดวัคซีน ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางของผู้ป่วย เพื่อปรับปรุงประสบการณ์และความปลอดภัย

ผู้ป่วยสามารถติดตามเส้นทางการฉีดวัคซีนของตนเองได้ผ่านแอป ซึ่งมีให้บริการทั้งบนเว็บไซต์และมือถือ โดยสามารถติดตามเส้นทางการฉีดวัคซีนของตนได้ตั้งแต่การลงทะเบียนจนเสร็จสิ้น

และ 4.การผนวกบริการ AVAX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการ อำนวยความสะดวกในการจัดการวัคซีนอย่างมีประสิทธิภาพและทันเวลา ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์และทีมวัคซีนจัดการตารางสถานที่ฉีดวัคซีน

และจัดตารางเวลาตามความพร้อมของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำการนัดหมายโดยอัตโนมัติซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้เริ่มใช้งานในประเทศฟิลิปปินส์แล้ว และคาดว่าจะนำมาใช้ในไทยเร็ว ๆ นี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการวัคซีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีน