เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ซี.พี. ชิงปิดฉากไฮสปีด EEC สะเทือนอาณาจักร ‘มักกะสัน’ 2 แสนล้าน
Real Estate ซี.พี. ชิงปิดฉากไฮสปีด EEC สะเทือนอาณาจักร ‘มักกะสัน’ 2 แสนล้าน
มท.-คมนาคม ชิงเค้กเงินกู้ 4 แสนล้าน ติดโซลาร์ฯ-เปลี่ยนรถ EV ทั่วประเทศ
Economic มท.-คมนาคม ชิงเค้กเงินกู้ 4 แสนล้าน ติดโซลาร์ฯ-เปลี่ยนรถ EV ทั่วประเทศ
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (30 ก.ค.) โดย YLG Bullion

30 ก.ค. 2564 | 09:51น.
ราคาทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2564

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดทะยานขึ้น 21.71 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำได้รับแรงหนุนอย่างต่อเนื่องจากการอ่อนค่าของดัชนีดอลลาร์ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ยังคงใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน และส่งสัญญาณยังไม่เร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ย และยังไม่ตัดสินใจกำหนดช่วงเวลาของการเริ่มลดวงเงิน QE ในการประชุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ขณะที่เมื่อวานนี้ ดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลงต่อ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมา “แย่เกินคาด” ทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นประมาณการครั้งแรก GDP ประจำไตรมาส 2/2021 ที่เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัว 6.5% ในไตรมาส 2 “ต่ำกว่า” ที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัว 8.5% ส่วนตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก “ลดลงน้อยกว่าคาด” สู่ระดับ 400,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ลดลง 1.9% ในเดือน มิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือนสวนทางการคาดการณ์ว่าจะปรับตัวสูงขึ้น

ทั้งนี้ การเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่แย่เกินคาด ยิ่งกระตุ้นการคาดกาณ์ที่ว่าเฟดจะยังคงไม่เร่งรีบในการถอนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการเงิน นั่นทำให้ดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลง -0.42% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือน ซึ่งหนุนให้ราคาทองคำทะยานขึ้นทำระดับสูงสุดบริเวณ 1,832.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองเพิ่มขึ้น +5.82 ตัน สู่ระดับ 1,031.46 ตัน

สำหรับวันนี้ ติดตามการเปิดเผยดัชนีการใช้จ่ายส่วนบุคคลพื้นฐาน (Core PCE) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เฟดให้ความสำคัญ รวมถึงการใช้จ่ายและรายได้ส่วนบุคคลดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโก และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคช่วงท้ายเดือน ก.ค.จาก UoM

 

คำแนะนำ เปิดสถานะซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวลงมาใกล้ 1,818-1,815 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ตัดขาดทุนหากหลุด 1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์) หรือหากรับความเสี่ยงได้ไม่มาก หรือ หากถือครองทองคำอยู่แล้วอาจเลือกชะลอการเข้าซื้อเพิ่ม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ