เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

เปิดแล้ว ศูนย์ฉีดวัคซีนสนามไทย-ญี่ปุ่น รองรับแรงงานแคมป์วันละ 2 พันคน

09 ส.ค. 2564 | 17:12น.

เปิดแล้ว ศูนย์ฉีดวัคซีนสนามไทย-ญี่ปุ่น และอีกศูนย์ที่อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ถ.วิภาวดี สำหรับคนงานแคมป์ก่อสร้าง ให้บริการตั้งแต่วันที่ 9-31 ส.ค. เว้นเสาร์ อาทิตย์

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่กระทรวงแรงงาน โดยโรงพยาบาลในเครือประกันสังคม กระทรวงมหาดไทย โดยกรุงเทพมหานคร ได้เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนแคมป์คนงาน ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีศักยภาพการฉีดวันละ 2,000 คน มีทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล สมุทรสาครให้การดูแลการฉีด

และอีกศูนย์ที่อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ถนนวิภาวดี แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร มีศักยภาพการฉีด 1,500 คนต่อวัน มีทีมแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์ สนับสนุนในการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนแคมป์คนงานทั้ง 2 แห่งจะให้บริการตั้งแต่วันที่ 9-31 สิงหาคมนี้ เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

นายสุชาติกล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้กำหนดให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ

ในส่วนของกระทรวงแรงงานได้ดำเนินการตามมาตรการปิดแคมป์คนงานก่อสร้างเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีเป้าหมายดำเนินการฉีดวัคซีนให้แรงงานแคมป์ 3,500 คนต่อวัน จากแคมป์คนงานในพื้นที่ กทม. ทั้งหมด 611 แคมป์ มีคนงานรวม 83,082 คน เป็นคนไทย 32,471 คน และต่างด้าว 50,611 คน

“การฉีดวัคซีนโควิด-19 ในแคมป์คนงาน เป็นหนึ่งในมาตรการที่กระทรวงแรงงาน ให้การป้องกันรักษาโดยเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้แก่คนงานในแคมป์ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในกลุ่มคนงาน เป็นการสร้างความมั่นใจให้พี่น้องประชาชน และร้างความเข้มแข็งให้ภาคแรงงาน ผู้ประกอบการสามารถเดินหน้าธุรกิจต่อไปได้” นายสุชาติ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงแรงงาน ฉีดวัคซีน