เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
Business “NCC” ยกระดับงานจัดเลี้ยง ดัน “PET EXPO” สู่มาร์เก็ตเพลซ
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
ดูทั้งหมด

ออมสิน ปล่อยสินเชื่อสร้างงานสร้างรายได้กว่า 1.4 พันล้าน

11 เม.ย. 2565 | 16:18น.

ออมสิน เผยผลดำเนินการ 3 เดือน ปล่อยสินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพแล้วกว่า 1.4 พันล้านบาท ช่วยลูกค้ากว่า 30,000 ราย พร้อมเดินหน้าจับมือกว่า 50 แฟรนไชส์ ร่วมช่วยคนตกงาน

วันที่ 11 เมษายน 2565 นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ธนาคารออมสินดำเนินโครงการออมสิน สร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อช่วยฟื้นฟูและช่วยเหลือประชาชนผู้ตกงานหรือขาดรายได้ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ภายใต้แนวคิด “4 ให้” คือ ให้ทักษะ ให้เงินทุน ให้อุปกรณ์ และ ให้พื้นที่ค้าขาย ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2564 โดยความคืบหน้าโครงการ ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาได้อนุมัติสินเชื่อหรือให้เงินทุนไปแล้ว 1,447 ล้านบาท รวมประมาณ 30,000 ราย

ทั้งนี้ ประกอบด้วยผู้ประกอบการรายย่อย ธุรกิจขนาดเล็ก ร้านค้าปลีกค้าส่ง โชห่วย ผู้ขับรถแท็กซี่/รถตู้สาธารณะ ค้าขายสินค้าออนไลน์ รวมถึงร้านค้าธุรกิจแฟรนไชส์ ขณะที่มีการให้ทักษะหรือฝึกอบรมอาชีพกว่า 15,000 ราย จากเป้าหมายมีผู้อบรมตลอดปี 2565 รวม 50,000 ราย อีกทั้งยังมีความคืบหน้าล่าสุดคือ ได้ร่วมกับเจ้าของธุรกิจ 57 แฟรนไชส์ ในการให้ความรู้ให้ทักษะสำหรับการประกอบอาชีพ

“โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปติดตามชม หรือเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th ซึ่งมีทั้งธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม ธุรกิจบริการและสถาบันกวดวิชา มีราคาแฟรนไชส์ตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป สำหรับผู้ที่ผ่านคุณสมบัติ สามารถนำใบผ่านสิทธิจากเจ้าของเฟรนไชส์ไปยื่นกู้สินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ เพื่อเป็นทุนตั้งต้นธุรกิจ สร้างอาชีพ มีรายได้ ต่อไปได้”

ทั้งนี้ สินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ ให้กู้สำหรับผู้เริ่มประกอบอาชีพ/ผู้ประกอบการรายย่อย/ผู้ขับขี่รถสาธารณะ ที่ผ่านการฝึกอบรมจากหน่วยงานภาครัฐ/เอกชน ที่มีความน่าเชื่อถือ หรือ มีประสบการณ์ในการประกอบอาชีพดังกล่าวมาแล้ว

วงเงินให้กู้ตั้งแต่ 50,000-300,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 3.99% (Effective Rate) ต่อปี ตลอดอายุสัญญาเงินกู้ ระยะเวลาชำระคืนเงินกู้ไม่เกิน 5 ปี ปลอดชำระ 6 งวดแรก สามารถลงทะเบียน ได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือติดต่อที่สาขาธนาคารทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 หรือจนกว่าจะครบจำนวนวงเงินโครงการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สินเชื่อ ออมสิน