เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

“บิ๊กตู่” นำ ครม.ใส่บาตรหน้าวัดมหาธาตุ สั่งทำรธน.-กฎหมายลูกแจกประชาชน

26 ธ.ค. 2560 | 09:20น.

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 26 ธันวาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 38 รูป ที่บริเวณหน้าวัดมหาธาตุ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย โดยภายหลังเสร็จสิ้นพิธี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทักทายชาวบ้าน พร้อมสอบถามวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ และกล่าวว่า ”อิจฉาคนสุโขทัย บรรยากาศดูแล้วน่าอยู่และมีความสุข ขอบคุณทุกคน ขอให้มีความสุขมากๆ นะ”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ปัจุบันสังคมไทยเป็นสังคมผู้สูงอายุมากขึ้น เราจึงต้องให้ความสำคัญ และอยากให้รักษาศิลปวัฒนธรรมของเราไว้ เช่น เรื่องงานฝีมือต่างประเทศนำไปเลียนแบบ จึงอยากให้เราเห็นคุณค่าของตัวเอง

จากนั้นนายกฯ ร่วมถ่ายภาพหมูกับครม. โดยมีฉากหลังเป็นวัดมหาธาตุ ซึ่งเป็นโบราณสถานสำคัญของจ.สุโขทัย ก่อนกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “อากาศดีนะ สุโขทัยน่าอยู่” จากนั้นนายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับอีกว่า วันนี้ขออย่าทะเลาะกันเรื่องกฎหมายอีก เพราะที่ผ่านมาตำรวจและอัยการก็ไม่เชื่อกัน แล้วจะไปเชื่อใคร แต่กลับมีปัญหา แล้วเอารัฐธรรมนูญมาเถียงกัน ทั้งที่รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายใหญ่ที่ทำให้เราเป็นประชาธิปไตย แต่การปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญคือกฎหมายลูก ซึ่งรัฐธรรมนูญได้เขียนให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นได้ แต่มีกฎหมายอีกฉบับที่กำหนดว่าเราต้องทำอะไร แต่คนไม่เคยสนใจตรงนี้ กลับตีกันอนู่ข้างบน ตนจึงขอฝากเรื่องเหล่านี้ด้วย อีกทั้งตนได้สั่งให้หน่วยงานต่างๆ รวบรวมรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่เข้าใจง่ายและเกี่ยวข้องกับประชาชน เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนได้ทำความเข้าใจด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้นายกฯ จะยังมีอาการไข้หวัดเล็กน้อย มีเสียงแหบแห้ง แต่ก็ยังอารมณ์ดีถ่ายภาพร่วมกับประชาชนและเซลฟี่กับนักเรียนอย่างเป็นกันเอง

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจร ตักบาตร สุโขทัย