เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

แบรนด์ไอที แกะกล่องสินค้าใหม่ประชัน “คอมมาร์ต” กลางปีวัดกำลังซื้อ

21 มิ.ย. 2565 | 20:28น.

“เออาร์ไอพี” จับมือพันธมิตร แบรนด์ดังขนสินค้าไอทีประชันในงานคอมมาร์ตกลางปี 7-10 ก.ค.นี้ ตั้งเป้าโกยยอดขายทะลุ 3.2 พันล้านบาท ชี้ ปัญหาซัพพลายขาดจบแล้ว เชื่อตลาดยังมีดีมานด์

วันที่ 21 มิถุนายน 2565 รายงานข่าวจากบริษัท เออาร์ไอพี ผู้จัดงานแสดงสินค้าไอที คอมมาร์ต เปิดเผยว่าได้ร่วมกับพันธมิตรแบรนด์ต่าง ๆ และตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีตบจัดมหกรรมสินค้าไอที “Commart Crazy Offer” ระหว่างวันที่ 7-10 ก.ค. นี้ ณ ไบเทค บางนา

โดยนายบุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอไออาร์พี กล่าวว่ากรณีสินค้าขาดจากปัญหาซัพพลายชิปเซตได้คลี่คลายลงแล้วทำให้เห็นกำลังการผลิตสินค้าไอทีกลับสู่ภาวะปกติ โดยหลายแบรนด์เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่แลในงานคอมมาร์ตรอบนี้กันอย่างคึกคัก ประเมินจากมีผู้จองบูทเข้ามาเต็มก่อนการประกาศวันจัดงาน จึงมีความมั่นใจว่ายอดขายจะทะลุเป้า 3.2 พันล้านบาท สูงกว่างานที่จัดในช่วงต้นปีที่ทำได้ 3.1 พันล้านบาทเล็กน้อย

“งานเมื่อต้นปีที่มีปัญหาสินค้าขาดแคลน แต่รอบนี้ปัญหานี้คลี่คลายลงแล้ว และแม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกังวลเรื่องวิกฤตเศรษฐกิจและเงินเฟ้อ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสินค้าไอทีอย่างคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊กเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตและยังเป็นช่องทางสร้างรายได้เสริมอย่างการขายของออนไลน์” 

ด้านนายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อไอซีทีและการจัดงาน บริษัทเดียวกันเสริมว่าในช่วงก่อนโควิค เห็นการเติบโตของยอดขายคอมพิวเตอร์แบบ DIY หรือแบบประกอบ แต่เมื่อเกิดโควิดตามด้วยปัญหาขาดแคลนชิป โดยเฉพาะการขาดแคลนการ์ดจอ ทำให้ความนิยมคอมพ์ DIY ลดลง ในขณะที่ตลาดโน้ตบุ๊กเติบโตขึ้น ทั้งด้วยความสะดวกที่ผู้ผลิตใส่การ์ดจอมาให้แล้วไม่ต้องหาเอง และความจำเป็นในการเรียนออนไลน์และทำงานที่บ้านทำให้สินค้าในหมวดโน้ตบุ๊กเติบโต ปัจจุบันแม้โควิดจะคลี่คลายแต่ยังคงต้องเรียนหรือทำงานที่บ้านอยู่ คาดว่าจะกระตุ้นให้การซื้อคอมพิวเตอร์ DIY กลับมาโตอีกครั้ง

สำหรับมหกรรมสินค้าไอที หรือ “คอมมาร์ต” ในครั้งนี้จะจัดขึ้นวันที่ 7-10 ก.ค. 2565  เป็นการรวบรวมสินค้า ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน แท็บเลต และอื่น ๆ พร้อมทั้งโปรโมชั่นจากตัวแทนจำหน่าย ตามแนวคิด Crazy Offer

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอมมาร์ต สินค้าไอที