เทรนด์ไลฟ์ขายของมาแรง ช้อปปี้ อัดโปร Shopee Live 8.8

Shopee ปลดพนักงาน

Shopee อัดแคมเปญวันคู่ ผ่านการชมไลฟ์ ลด 50% ทุกไลฟ์, โค้ดส่วนลด 888 บาท, โค้ดรับเงินคืน 40% ชี้เทรนด์ Live Commerce มาแรงในกลุ่มเจนวาย 

วันที่ 2 สิงหาคม 2566 นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า “แคมเปญ “Shopee 8.8 ไลฟ์สด ลดแรง” ครั้งนี้ชูจุดเด่น Shopee Live ซึ่งช้อปปี้ถือเป็นเจ้าแรกในไทยที่เปิดตัวฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมบนแพลตฟอร์ม

Shopee Live มีบทบาทสำคัญต่อผู้ใช้งาน ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายอย่างปฏิเสธไม่ได้ ในแง่ของผู้ซื้อ เราได้มอบประสบการณ์ช็อป สุดคุ้มค่าผ่านเหล่าดีลและโค้ดส่วนลดต่าง ๆ อีกทั้งยังมอบความสนุกสนานจากเหล่าคอนเทนต์ที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายอย่างดีที่สุด

และในขณะเดียวกันก็ยังคงเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ไม้เด็ดต่อผู้ขายในแง่ของการสร้างเสริมและสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน ดังนั้น เราจึงมั่นใจได้ว่า Shopee Live จะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ทรงพลังที่จะช่วยขับเคลื่อนให้เหล่าแคมเปญทางการตลาดของช้อปปี้เติบโต”

ส่องโปรฯ แคมเปญ 8.8

ช้อปปี้ชูจุดเด่นเรื่องของสินค้าราคาดี ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ในแคมเปญประจำเดือน ผ่านโปรโมชั่นและดีลสุดพิเศษจากร้านค้าและแบรนด์ดังชั้นนำบน Shopee Mall และ Shopee Premium อาทิ Lotus’s, Samsung, Hisense, P&G, Dyson, Elemis, Calvin Klein, Birkenstock เป็นต้น

ส่วนลด/โค้ดรับเงินคืน : ตั้งแต่วันที่ 3-8 สิงหาคม 2566 ที่เปิดให้เก็บโค้ดส่วนลด และโค้ดรับเงินคืนบนช้อปปี้พร้อมใช้โค้ดได้วันที่ 8-9 สิงหาคม 2566 ทั้งโค้ดลดเพิ่ม 50% ผ่านทุกการไลฟ์, โค้ดส่วนลด 888 บาท, โค้ดรับเงินคืน 40% สำหรับร้านที่มีสัญลักษณ์ “ร้านโค้ดคุ้ม”

โปรโมชั่นส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท

สินค้าถูกสุดเที่ยงคืน-ตีสอง : 2 ชั่วโมงแรกของ 8 เดือน 8 เท่านั้น สินค้าจากแบรนด์ดังครอบคลุมทุกหมวดหมู่มาลดแรง ประเดิมด้วย เครื่องมาส์กหน้า ฟอริโอ้ ยูเอฟโอ, เซรั่ม La Roche Posay Effaclar Serum, ที่นอนสปริง Solomon Mattress, เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น T2518VSAJ, เกม NINTENDO SWITCH VOL.02 JOY-CON, Rejuran Healer Turnover Ampoule Dual Effect 30ml

เทรนด์ช็อปปิ้งออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภค หนึ่งในเทรนด์กำลังมาแรงและได้รับความนิยม ณ ขณะนี้คือการช็อปปิ้งออนไลน์ผ่านไลฟ์สตรีมมิ่ง การรายงานของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) เผยว่ากิจกรรมรับชมไลฟ์สตรีมมิ่งเพื่อซื้อสินค้าและบริการ (Live Commerce) ติด 1 ใน 5 อันดับของกิจกรรมออนไลน์ยอดฮิตที่คนไทยทำมากที่สุดในปี 2565 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักช็อป GenY

ดังนั้น ช้อปปี้เดินหน้าเสิร์ฟความต้องการของนักช็อปอย่างตรงจุด ผ่านแคมเปญ 8.8 โดยได้ดึงฟีเจอร์สร้างยอดขายควบคู่ความบันเทิง อย่าง Shopee Live มาตอบโจทย์ความต้องการของนักช็อปผ่านรายการต่าง ๆ บนไลฟ์สตรีมมิ่งจากร้านค้า แบรนด์ชั้นนำ คู่จิ้น ศิลปินดารา พร้อมของรางวัลใหญ่รวมมูลค่ากว่า 330 ล้านบาท

ในช่วงแคมเปญ Shopee 8.8 ไลฟ์สดลดแรง ช้อปปี้ ยังได้มีความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หรือ DITP สนับสนุนจัดแคมเปญประจำปี ASEAN Online Sales Day 2023 ซึ่งเป็นมหกรรมช็อปปิ้งระดับภูมิภาค ที่ริเริ่มโดยสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) โดยมีจุดประสงค์ในการเชื่อมต่อนักช็อป ผู้ค้า และพันธมิตรจากทั่วภูมิภาคอาเซียนเข้าด้วยกัน เพื่อส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจและส่งเสริมความร่วมมือข้ามพรมแดน

สำหรับแคมเปญประจำปี ASEAN Online Sales Day 2023 บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ จะเกิดขึ้นพร้อมกันใน 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ ในระหว่างวันที่ 8-22 สิงหาคม 2566

ความพิเศษสำหรับนักช็อปชาวไทยโดยเฉพาะ ให้สามารถเลือกช็อปของดีอาเซียนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าไทยไฮไลต์เด่นจากโครงการ TOPTHAI ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และสินค้าอาเซียนคัดสรรบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ประเทศไทย พร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุด 15 เปอร์เซ็นต์ เพียงใช้โค้ด “THAOSD15”