เปิดตัวแอปเรียกรถน้องใหม่ TADA ชู ค่าโดยสารถูก ไม่เก็บค่าคอมมิชชั่น 

TADA แพลตฟอร์มเรียกรถน้องใหม่ รุกตั้งสำนักงานในไทย พร้อมเร่งโหมทำแคมเปญส่วนลดดึงผู้ใช้ ประเดิมรถในระบบ 1.5 หมื่นคัน ชูจุดแข็งไม่เก็บค่าคอมมิชชั่นจากคนขับ เชื่อทำให้ค่าโดยสารถูกลง 

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 นายฌอน คิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ TADA กล่าวว่า TADA มองประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญของภูมิภาค จึงมีการส่งเสริมความร่วมมือและผสานการบริการของเราให้เข้ากับประเทศไทยได้อย่างลงตัว

“ทีมของเราในประเทศไทยได้ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 2566 โดยมีการทดสอบเบต้าในเบื้องต้นมีจำนวนรถในระบบ 1.5 หมื่นคัน และจะมีการขยายความร่วมมือเพื่อเพิ่มจำนวนคนขับในระบบอย่างต่อเนื่อง สำหรับเป้าหมายรายได้และจำนวนคนขับที่ต้องการนั้นระบุได้ยาก แต่เราอยากแข่งขันในระยะยาวด้วยโมเดลธุรกิจที่เป็นธรรมของเรา”

“โดยในประเทศสิงคโปร์ ที่ TADA ได้เริ่มขึ้นก็ใช้เวลา 3-4 ปี เพื่อให้มีรายได้คืนทุน คาดว่าในไทยก็คงใช้เวลาพอกัน”

นายฌอน คิม

เนื่องจากโมเดลรายได้ของ TADA จะไม่เก็บค่าคอมมิชชั่นจากคนขับรถเลย คนขับรถจะได้ค่าโดยสารจากยูสเซอร์เต็มจำนวน มีเพียงค่าธรรมเนียมแพลตฟอร์ม ซึ่งเรียกเก็บตามที่กฎหมายแต่ละประเทศกำหนด สำหรับประเทศไทยค่าเรียกรถอยู่ที่ 20 บาทจากผู้เรียกรถ TADA เป็นส่วนหนึ่งของ MVLLABS Group บริษัทแห่งการขับเคลื่อนที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

บริษัทยังได้พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ONiON ที่ประสบความสำเร็จในโครงการนำร่องร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์หรือซีพีกรุ๊ปของประเทศไทยซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์

TADA เป็นหนึ่งในห้าแพลตฟอร์มบริการเรียกรถที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานขนส่งทางบกของสิงคโปร์ (Singapore’s Land Transport Authority: LTA) ซึ่งได้ให้บริการแก่ผู้โดยสารในสิงคโปร์มานานกว่า 5 ปี TADA ได้เริ่มดำเนินการตามขั้นตอนของกรมการขนส่งทางบกของประเทศไทยในปี 2566 และได้รับใบอนุญาตให้บริการเรียกรถโดยสารจากกรมการขนส่งทางบกอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2567 ทาง TADA ได้เริ่มแคมเปญการตลาด กับโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวมอบรีวอร์ดให้กับผู้ใช้แพลตฟอร์มรายใหม่เป็นส่วนลดมูลค่า 80 บาท

สำหรับการเดินทางครั้งแรก โดยใส่โค้ด [IJOLNZ] ระหว่างการลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ส่วนผู้ใช้เดิมที่แนะนำเพื่อนใหม่มาใช้บริการแพลตฟอร์มจะได้รับส่วนลด 60 บาทสำหรับเพื่อนแต่ละคนที่ใช้บริการ

นอกจากนี้ TADA ยังมีโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวพิเศษสำหรับผู้ใช้ทุกคน รับส่วนลดสูงสุดถึง 300 บาทเมื่อใช้บริการ TADA ด้วยการใช้โค้ด [TADA60] ผู้โดยสารสามารถแลกส่วนลด 60 บาทต่อการเดินทางเพื่อใช้ในครั้งถัดไป รวมสูงสุด 5 เที่ยว โปรโมชั่นนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2567

TADA ได้ทำความร่วมมือกับบริษัทแท็กซี่ชั้นนำในประเทศ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนผู้ขับให้มากยิ่งขึ้น ผ่านการกระบวนการเชิญชวนให้ผู้สนใจทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TADA สำหรับคนขับรถและเริ่มขั้นตอนการลงทะเบียนได้ทันที

คนขับรถยังสามารถเยี่ยมชมศูนย์ให้บริการคนขับ TADA Driver Centre ที่สำนักงานเลขที่ 2322 ชั้น 2 ซอยประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 เพื่อลงทะเบียนได้อีกด้วย

TADA เชื่อมั่นในการมอบประสบการณ์บริการเรียกรถที่เป็นธรรมและเสมอภาค ด้วยการคิดค่าธรรมเนียมแพลตฟอร์มเพียงเล็กน้อยแทนค่าคอมมิชชั่น ทำให้ TADA สามารถเสนอราคาค่าโดยสารที่ไม่สูงและเป็นธรรมให้กับผู้โดยสาร ความมุ่งมั่นเชิงกลยุทธ์นี้จะช่วยให้บริษัทสร้างเครือข่ายการขนส่งที่โปร่งใส เป็นธรรม และให้ผลตอบแทนทางการเงินที่ดีมากขึ้นในประเทศไทย

ปัจจุบัน TADA เพิ่งเปิดให้บริการในพื้นที่ กทม. แต่มีแผนขยายไปหัวเมืองใหญ่ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวบริการเรียกรถจักรยานยนต์ รถบ้าน และบริการอื่น ๆ โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในปี 2567 นี้