รู้จัก “ว่าที่” ซีอีโอใหม่ ไปรษณีย์ไทย “ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร”

รู้จัก “ว่าที่” ซีอีโอใหม่ ไปรษณีย์ไทย “ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร”

ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของตลาดโลจิสติกส์  เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้มีมติเห็นชอบผลการสรรหาแม่ทัพคนใหม่บริษัท ที่จะเข้ารับหน้าที่ “กรรมการผู้จัดการใหญ่” แทน “สมร เทิดธรรมพิบูล” ที่หมดวาระลง

ผลการคัดเลือกไม่มีอะไรพลิกโผ เป็นไปตามความคาดหมายเป๊ะๆ นั่น คือ เห็นชอบให้ “ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร” ซึ่งปัจจุบันเป็นรองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สายงานโทรคมนาคม  เป็น “ว่าที่” ซีอีโอ ไปรษณีย์ไทย

โดยจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการเจรจาค่าจ้าง และสัญญาจ้าง ก่อนจะส่งสัญญาจ้างให้กระทรวงการคลังในฐานะผู้ถือหุ้น เป็นผู้พิจารณา คาดว่าจะทำสัญญาจ้างและเข้ารับตำแหน่งได้อย่างเป็นทางการราวเดือน ก.พ. นี้

“ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร”  เป็นใครมาจากไหน “ประชาชาชาติธุกิจ” พารู้จักเบื้องต้น

ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร ปัจจุบันอายุ 52 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ปริญญาโท Master of Business Administration  University of New Haven ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขณะที่ประสบการณ์ทำงาน ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อปี 2550 – 2551  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ช่วงปี 2552 – 2553  และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ช่วงปี 2553 – 2554 ก่อนจะมารับตำแหน่งเป็นรองเลขาธิการ กสทช. ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน

ส่วนงานสำคัญที่รับผิดชอบในขณะเป็นรองเลขาธิการ กสทช. ได้แก่ การลงทะเบียนซิมการ์ด และการประมูลเบอร์สวย รวมถึงการทำแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของ กสทช. อาทิ “2แชะ” และ “2แชะอัตลักษณ์”

ไปรษณีย์เปลี่ยนแม่ทัพ สู้ศึกส่งถึงบ้าน หน้าใหม่แห่เปิดตัวแข่งราคาชน “เคอรี่”

 


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ