เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

อัลฟ่า แจ้งปิดกิจการ 14 มิ.ย.นี้ พร้อมเร่งส่งพัสดุที่ค้าง

14 มิ.ย. 2564 | 10:58น.

อัลฟ่า แจ้งปิดกิจการส่งด่วน มีผลวันนี้ ส่วนลูกค้าที่ส่งสินค้าก่อนวันที่ 14 มิ.ย. จะเร่งดำเนินการส่งให้ตามปกติ

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก บริษัท อัลฟ่า เพอร์ฟอร์มาซ์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วนสำหรับอีคอมเมิร์ซ ธุรกิจออนไลน์ และธุรกิจค้าปลีก ได้ส่งหนังสือบอกเลิกจ้างแก่พนักงานลงวันที่ 11 มิถุนายน 2564 และมีผลวันที่ 13 มิถุนายน 2564 ล่าสุดวันนี้ (14 มิ.ย. 2564) ได้มีหนังสือแจ้งปิดกิจการ แก่ลูกค้า

สำหรับหนังสือดังกล่าว ระบุว่า เรียนลูกค้าผู้มีอุปการคุณ เป็นอย่างที่ทราบกันดี หลายปีที่ผ่านมาธุรกิจพัสดุอีคอมมิร์ซได้เติบโดอย่างรวดเร็ว และก็มีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น อัลฟ่าเป็นบริษัทชั้นนำบริษัทหนึ่งที่มีการให้บริกรรับ-ส่ง พัสดุ โดยได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ในช่วงไม่ปีที่ผ่านมา การแข่งขันได้ทวีความเข้มข้นจากการลดราคาบริการค่าขนส่งมากขึ้น จนถึงสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งผลของการลดราคาต่าง ๆ ทำให้เกิดความไม่ยั่งยืนทางธุรกิจ เนื่องจากราคาที่ใช้ในการแข่งขันนั้นต่ำกว่าต้นทุน

นอกจากนี้ทางบริษัท ได้รับผลกระทบทางธุรกิจจากโรคระบาดโควิด-19 เป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ผลประกอบการของบริษัทอยู่ในสภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทางบริษัทจึงไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้

ทางบริษัทจึงขอแจ้งให้ท่านทราบว่าบริษัทจะปิดกิจการในประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม การจัดส่งพัสดุทั้งหมดที่เรารับจากลูกค้ามาก่อนวันที่นี้ ทางบริษัท จะดำเนินการส่งตามปกติ

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ