รู้จัก IQ Hospital แอปพลิเคชั่น อัพเดตสถานะเตียงในโรงพยาบาลสนาม

IQ Hospital
ภาพจาก pixabay

ทำความรู้จัก IQ Hospital เว็บแอปพลิเคชั่นที่ช่วยลดปัญหาการนอนรอเตียงในโรงพยาบาลสนามใช้จัดการดูสถานะของเตียงและอัพเดตสถานะของเตียงในโรงพยาบาลสนาม เปิดให้ รพ.สนามทั่วไปใช้ได้ฟรี !

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 รายงานข่าวจาก บริษัท ไอโอทีแดช จำกัด ผู้ให้บริการด้านระบบงาน ซอฟต์แวร์ เผยว่า IQ Hospital เป็นระบบเว็บแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าหน้าที่ ที่ต้องบริหารจัดการเตียงสนาม เพื่อให้วางแผนการจัดการเตียงได้อย่างทันท่วงที

เมื่อมีผู้ป่วยเข้ามา เจ้าหน้าที่จะสามารถป้อนข้อมูลในระบบเพื่อบันทึกว่าคนไข้ใช้เตียงไหน และอัพเดตปรับสถานะของเตียง ในระบบส่วนกลาง ซึ่งจะสามารถดูผลสรุปของข้อมูลได้แบบ Real Time โดยไม่ต้องตรวจสอบข้อมูลไปมาผ่านกระดาษ

เว็บแอปนี้ เกิดจากการผนึกกำลังของ ทีม Startup นักพัฒนาแอปมืออาชีพ นายชานน จรัสสุทธิกุล เจ้าของแพลตฟอร์ม DeFi Forward และบริษัท ไอโอทีแดช จำกัด ด้วยเห็นปัญหาของการบริหารจัดการเตียงของบางโรงพยาบาลสนามในสถานการณ์โควิค ที่อาจจะต้องใช้วิธีการจดมือ หรือวาดลงบนกระดาษ/กระดานดำ ทำให้ยากแก่การคำนวณ หรือดูผลสรุปข้อมูลการจัดการเตียงในโรงพยาบาล

ซึ่งทีมได้ใช้เวลาในการพัฒนาแอปอย่างเร่งด่วน แล้วเสร็จในเวลา 3 วัน และได้นำไปใช้งานจริงแล้วในโรงพยาบาลสนามบุรีรัมย์

“หากมีการนำระบบนี้ไปใช้งาน แพร่หลายในโรงพยาบาลสนามต่าง ๆ จะทำให้เกิดการบูรณาการข้อมูล ซึ่งจะทำให้เห็นภาพรวมของการให้บริการ ซึ่งเป็นประโยชน์แก่การให้บริการต่อพี่น้องประชาชน เจ้าหน้าที่จะเห็นภาพรวมเลยว่าโรงพยาบาลไหนว่างอยู่บ้าง จะได้ไม่ต้องให้ประชาชนกางเต็นท์นอนรอ และไม่รู้ว่ามีเตียงที่ไหนว่าง” นายพัศพงศ์ เจริญพันธ์ จากบริษัทไอโอทีแดช กล่าว


ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อขอใช้ได้ฟรี ที่ [email protected]


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ