ภูเก็ตพาแม่กิน 32 เมนู Street Food กุ้งมังกรภูเก็ตที่หลาดกะตะ 12-31 ส.ค.นี้

ภูเก็ต สตรีตฟู้ด

ภูเก็ตพาแม่กิน 32 เมนูสตรีตฟู้ดกุ้งมังกรภูเก็ต ที่หลาดกะตะ ถนนคนเดินกะตะ Walking Street @ the beach 12-31 ส.ค.นี้

วันที่ 9 สิงหาคม 2566 นายก้าน ประชุมพรรณ์ ผู้บริหารกะตะ Walking Street @ the beach เป็นประธาน เปิดงาน Kick Off 12 สิงหาคม พาแม่กิน 32 เมนู Street Food กุ้งมังกรภูเก็ตที่หลาดกะตะ วานนี้ (8 ส.ค. 66) โดยมีผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ ถนนคนเดินกะตะ Walking Street @ the beach อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

นายก้านกล่าวว่า Kata Walking Street @The Beach เปิดมาครบ 3 เดือน ในวันที่ 8 เดือน 8 นี้ ได้ขับเคลื่อนช่วงโลว์ซีซั่นผลักดันการเป็นถนนคนเดิน เป็นตลาดนัดกลางคืนแนวใหม่ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งในเรื่องมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร รสชาติถูกปาก และเมนูที่สร้างสรรค์ ขึ้นชื่อ อาทิ ผัดไทย ส้มตำ พะแนง ข้าวซอย ข้าวเหนียวมะม่วง ที่ได้รับการจัดอันดับจากทั่วโลก

               

เป็นแหล่งรวม street food ลุกใหม่ที่คัดมาอย่างดี เพื่อร่วมสร้างการเป็น soft power และด้าน gastronomy ที่สำคัญของภูเก็ต และช่วยเหลือผู้ประกอบ SMEs ให้ได้เริ่มต้นกันใหม่หลังโควิด-19 พร้อมร่วมผลักดัน Phuket Lobster Fest 2023 ให้เป็นจุดหมายสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องมาสัก 1 คืนหนึ่งที่กะตะ

“โดยเราพร้อม kick off ในเเคมเปญ “12 สิงหา พาแม่กิน 32 เมนูสตรีตฟู้ดกุ้งมังกรภูเก็ต ที่กะตะวอล์คกิ้งสตรีทแอทเดอะบีช” ตั้งแต่วันที่ 12-31 ส.ค. 66 (หยุดทุกวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. กับสเปเชี่ยลเมนูที่รังสรรค์มา อาทิ เมนูกุ้งมังกรภูเก็ต never die (กุ้งมังกรทรอปิโด), ผัดหมี่ฮกเกี้ยนกุ้งมังกร, กุ้งมังกรทรัฟเฟิล, เกี๊ยวซ่ากุ้งมังกร, กุ้งมังกรชุบแป้งทอด, โรตีมะตะบะกุ้งมังกร, หม่าล่ากุ้งมังกร, ไอติมสับกุ้งมังกรวาซาบิ, ผัดไทยกุ้งมังกร, วาฟเฟิลบอลกุ้งมังกรซ่อนชีส รวมทั้ง ค็อกเทลพิเศษ Lobster Surfing เป็นต้น

ทั้งนี้ ภายในงานมีการสาธิตการปรุงเมนูกุ้งมังกร และให้นักท่องเที่ยวชิมฟรี เมนูกุ้งมังกร ที่ผู้ประกอบการร้านค้าได้นำมาจัดแสดงโชว์ ปิดท้ายด้วย ชมการเชิดสิงโต สร้างความคึกคัก ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าร่วมงานจำนวนมาก”