ผู้ว่าสมุทรสาคร ลั่น ’ขอลาออก’ หากตอบคอลเซ็นเตอร์ไม่ได้ใน 24 ชม.

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร สั่งทุกอำเภอตอบคอลเซ็นเตอร์คนป่วยให้ได้ภายใน 24 ชม. หากทำไม่ได้ “ขอออกจากตำแหน่ง” หลังยอดโควิดทะลุพันมา 3 วัน

วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 รายงานข่าวจากสมุทรสาคร เปิดเผยสถานการณ์โควิด-19 วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 24.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 1,083 ราย แบ่งเป็น 1.ผู้ติดเชื้อจากการค้นหาเชิงรุก 367 ราย 2.ในโรงงาน 61 ราย และเรือนจำ 3 ราย 3.ภายในโรงพยาบาล 652 ราย แบ่งเป็นในจังหวัด 603 ราย และนอกจังหวัด 49 ราย เสียชีวิตสะสม 89 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสม 41,535 ราย ขณะนี้มีผู้ป่วยอยู่ระหว่างรักษา 12,710 ราย รักษาหาย 11,439 ราย

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้ระบุผ่านเพจส่วนตัวว่า มีเรื่องรายงานให้ทราบ 3 เรื่อง

1.การติดต่อขอเตียงให้ผู้ป่วย โดยเฉพาะเตียงในศูนย์พักคอยคนสาคร CI ผ่านโทรศัพท์ หรือ ไลน์ ที่มีปัญหาการติดต่อมาโดยตลอด ผมขอปรับปรุงเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ CI แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ถ้าทำเรื่องนี้ไม่ได้ ไม่เหมาะกับการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไหนครับ

2) กล่องห่วงใย ไม่ใช่ถุงยังชีพ เพราะบรรจุสิ่งของจำเป็นให้ผู้ป่วยโควิดด้วย โดยเฉพาะเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว O2 sat ปรอทวัดไข้แบบดิจิทัล ยาฟ้าทะลายโจร ซึ่งเป็นของจำเป็นมาก กล่องนี้ จึงเหมาะสำหรับคนที่ป่วยโควิดอยู่กับบ้าน หรือรอเตียงอยู่เท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับคนทั่วไป โปรดติดต่อนายอำเภอ รพ.สต. กำนันผู้ใหญ่บ้าน อปท. อสม. หรือแพทย์ประจำตำบล


3) การตรวจหาเชื้อโควิด เข้าถึงการตรวจยาก มีคิว ต้องมี ประกันสังคม เตียงเต็ม น้ำยาหมด ฯลฯ สารพัดข้อขัดข้อง ตอนนี้จังหวัดเราได้ชุดตรวจ Antigen Test Kits มา 10,000 ชุด ผมหามาเพิ่มอีก 10,000 ชุด ทั้งหมดจะส่งให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.)เป็นคนตรวจ แต่ต้องย้ำก่อนว่า จะตรวจให้เฉพาะคนเข้าข่าย PUI หรือ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเท่านั้น บริการฟรี เริ่มวันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคมนี้
เรายังไม่ยอมแพ้ครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ